+
Aa
-
Bé sơ sinh suýt chết vì khách đến chơi nhà: Cảnh báo các bậc cha mẹ!
25/03/2016 08:00

Một nụ hôn từ một người khách đến chơi nhà hay từ chính người thân cũng có thể truyền những con virus nguy hiểm tới đến tính mạng của em bé.

tre-so-sinh-250316

Con bị nhiễm virus chết người từ một nụ hôn của một người khách

Claire Henderson, một bà mẹ đến từ Anh đã chia sẻ một bức ảnh đầy “ám ảnh” và kèm theo đó là câu chuyện về 5 ngày nằm viện của cô con gái mới sinh chỉ vì một nụ hôn.

Trong một lần cho con ăn vào buổi đêm, chị Claire đã phát hiện những chiếc mụn giộp ở vùng môi, má và cằm của bé. Linh cảm có điều gì đó bất thường, sáng hôm sau, chị đã đưa con đến bệnh viện kiểm tra.

Qua xét nghiệm, các bác sĩ nhanh chóng phát hiện bé bị mắc chủng virus Herpes. Bé Doncaster đã được chỉ định truyền dịch liên tục trong 3 ngày và phải nằm viện thêm 2 ngày để tiếp tục theo dõi điều trị.

Các bác sĩ cho biết, với trẻ dưới 3 tháng tuổi, tính mạng sẽ bị đe dọa nếu mắc bệnh mụn giộp do virus Herpes gây ra. Bởi sức đề kháng của các em còn yếu, chưa có khả năng kháng bệnh.

Nguy hiểm hơn khi bệnh này còn dễ gây tổn thương gan, não từ đó dẫn đến tử vong.

Sau khi con khỏi bệnh, chị Claire mới tìm ra nguyên nhân suýt cướp đi cuộc sống của con gái. Chị phát hiện có thể một trong những người khách đến chơi nhà đã nhiễm virus virus Herpes và lây truyền sang cho con chị khi hôn.

Nhận thức được mối nguy hiểm từ thói quen phổ biến mà nhiều ông bố bà mẹ mắc phải này, ngay lập tức, chị Claire đã đăng một lời cảnh báo trên facebook cá nhân, nhằm cảnh báo với tất cả mọi người.

 “Xin hãy chia sẻ điều này với bất cứ bà mẹ và các phụ nữ đang mang thai nào mà bạn biết, rằng BỆNH MỤN GIỘP CÓ THỂ KHIẾN CÁC BÉ TỬ VONG.
“Xin hãy chia sẻ điều này với bất cứ bà mẹ và các phụ nữ đang mang thai nào mà bạn biết, rằng BỆNH MỤN GIỘP CÓ THỂ KHIẾN CÁC BÉ TỬ VONG”.

Đây không phải là trường hợp đáng tiếc đầu tiên xảy ra với trẻ nhỏ chỉ vì một cái hôn của người lớn. Trước đó, nhiều người ở Anh vẫn chưa thể quên được cái chết đau lòng của em bé sơ sinh Kaiden McCormick.

Câu chuyện xảy ra vào tháng 3/2013, khi chính những nụ hôn của người bố quá yêu thương con trai đã vô tình lây nhiễm cho con loại virus herpes chết người.

Các trường hợp đau lòng này đã gióng lên hồi chuông cảnh tình những người có thói quen hôn môi trẻ em.

Những đối tượng tuyệt đối không được hôn trẻ em

Hệ miễn dịch của em bé dưới 6 tháng tuổi không thể kháng cự lại được những vi khuẩn, virus mà người lớn có thể nhiễm hàng ngày. Và theo lẽ tự nhiên, họ cứ hôn trẻ mà không biết đang truyền bệnh sang cho bé.

Những nguy cơ”tiềm ẩn” có thể xảy ra khi hôn môi trẻ như cảm cúm, nhiễm virus mụn giộp EBV, viêm màng não do virus và virus cytomegalo.

Sau khi được hôn, nếu trẻ có các triệu chứng như sốt, đau họng, mệt và yếu thì nó có thể là do bệnh lây qua hôn. Bạn cần đưa trẻ đi khám bác sĩ.

Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, mẹ nên có những biện pháp bảo vệ thích hợp. Không chỉ với người lạ, mà ngay cả người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị cũng không nên môi trẻ.

Dưới đây là những đối tượng tuyệt đối không được đến gần trẻ, kể cả mẹ.

– Những người có da bị lở loét.

– Những người bị ốm, bị cúm.

– Những người trang điểm.

– Những người bị bệnh răng miệng.

– Những người bị bệnh tiêu chảy.

– Những người bị chưa rửa tay trước khi bế hoặc chơi với bé.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều