Bé gái 4 tuổi bị tai nạn xe hơi mất nửa người, 16 năm sau cô gái trở thành ngôi sao sáng

16/10/2016 09:53

Tháng 10/2000, tại Vân Nam, Trung Quốc xảy ra một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng, bé gái 4 tuổi Hồng Diễm bị cuốn xuống gầm xe dẫn đến phần dưới xương chậu phải cắt cụt để bảo toàn tính mạng. Lúc đó, cha mẹ của em hết sức đau khổ và tuyệt vọng, bời vì họ không biết tương lai con gái của mình phải sống thế nào.

be-gai (1)

Để khuyến khích em chủ động ra ngoài, cha em đã cắt một phần quả bóng rổ ghép vào phần dưới cơ thể của em, vì vậy em được mọi người gọi là “cô bé bóng rổ”.

be gai 2

Năm 2005, vì giới truyền thông chú ý, Hồng Diễm được gửi đến trung tâm phục hồi chức năng ở Bắc Kinh, mọi người muốn giúp đỡ em có một cuộc sống sinh hoạt như người bình thường.

be-gai-5

be-gai-4

Năm 2007, sau khi hoàn thành huấn luyện phục hồi chức năng, em được trang bị một đôi chân giả miễn phí.

be gai 6

Tuy nhiên, gia đình của Hồng Diễm rất nghèo nên không có tiền để điều trị tiếp cho em.

be gai 7

Có lẽ bạn sẽ cho rằng em sẽ từ bỏ nhưng “cô bé bóng rổ” vẫn lạc quan. Sau khi được huấn luyện đặc biệt, em tham gia câu lạc bộ bơi lội tỉnh Vân Nam, trở thành thành viên xuất sắc nhất.

be gai 8

Bơi lội là việc khá khó khăn đối với người bình thường, huống chi là người khuyết tật như Hồng Diễm. Trong năm 2011, các phương tiện truyền thông hỏi về kinh nghiệm bơi lội của Hồng Diễm, cô cho biết: “Lúc đầu, tôi cảm thấy không thể bơi nổi, nghĩ rằng sẽ bị sặc trong nước”.

be gai 9

Tuy nhiên, tất cả những điều này không thể cản trở ước mơ bơi lội của cô. 4 giờ tập luyện mỗi ngày, cô đã vượt qua trở ngại của mình và giành chức vô định Paralympic nội dung bơi ếch 100 mét vào năm 2014.

be gai 10

Huấn luyện viên của cô cho biết, Hồng Diễm có một ảnh hưởng rất quan trọng, bởi vì nhiều người khuyết tật sẽ thấy mặc cảm và suy nghĩ tiêu cực, cảm giác như bị mọi người thương hại. Nhưng khi họ nhìn thấy Hồng Diễm bây giờ sẽ thấy được những người khuyết tật đang cố gắng phấn đấu vì cuộc sống từng giây từng phút.

be-gai-11

Cuối cùng, nhìn xem Hồng Diễm đã được trang bị đôi chân giả mới khi 18 tuổi.

be gai 12

Trông dáng vẻ của Hồng Diễm thật là hạnh phúc! Câu chuyện của cô không chỉ rung động khắp Trung Quốc mà còn cảm động toàn thế giới.

be gai 13

Xem đến đây, bạn còn cảm thấy Hồng Diễm rất đáng thương không? Không, bởi vì cô không từ bỏ cuộc sống. Sự kiên cường, sức chịu đựng và lòng dũng cảm của cô còn khiến mọi người cảm phục.

be gai 14

Bây giờ, Hồng Diễm đã 19 tuổi, cô có thể đi lại bình thường, mọi người không thể không nói đó là kỳ tích!

be gai 15

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video