Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não khi gửi nhà trẻ tư

03/01/2017 06:43

Đưa vào bệnh viện cấp cứu, 2 vợ chồng choáng váng khi bác sĩ cho biết bé bị chấn thương sọ não trước đó nhiều tiếng đồng hồ…

Ngày 2-1, bà Trần Thị Thanh Cẩm, Phó chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi xác nhận: Chính quyền địa phương đã nhận được đơn trình báo về vụ việc bé Nguyễn Thị Thu Ngân (13 tháng tuổi) bị chấn thương sọ não sau khi được gia đình gửi tại một nhà giữ trẻ tư nhân.

Hiện bé gái này vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Theo gia đình cháu, hiện bé vẫn chưa thể nhận biết được gì và liên tục rơi vào tình trạng hôn mê.

Cùng ngày, chị Nguyễn Thị Vân Trang, mẹ của cháu Ngân cũng phản ánh với báo chí: Vào sáng ngày 23-12-2016, chị Trang đưa con đến điểm gửi trẻ tại nhà bà Ngô Thị Anh Đ. và chồng tên là Việt (trú tại đường Nguyễn Cư Trinh phường, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi).

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày, bà Đào điện thoại cho anh Nguyễn Duy Tuấn (chồng chị Trang) đến đón con. Đến nơi, anh Tuấn phát hiện bé Ngân cả người bị tím tái, sốt và méo miệng, lập tức anh Tuấn đưa con đến phòng khám đa khoa P.H (Quảng Ngãi) để cấp cứu.

Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não khi gửi nhà trẻ tư

Tại đây, nhận thấy sức khỏe cháu bé quá nguy kịch, vượt quá khả năng chuyên môn nên các bác sĩ tại phòng khám đã yêu cầu anh Tuấn phải chuyển cháu đến BV Đa khoa Quảng Ngãi để cứu chữa.

Tại đây các bác sỹ  cho biết, đã có người đưa bé Ngân vào cấp cứu lúc trưa sau đó đòi về.

Chị Trang, và anh Việt cũng bức xức: Vợ chồng chúng tôi vô cùng phẫn nộ, con gái bị chấn thương từ lúc trưa nhưng nhà trẻ thông báo và có người tự mạo nhận “mẹ” cháu đưa bé vào viện nhưng lại không để các bác sĩ cấp cứu mà đưa con tôi trở về nhà trẻ.

Bằng chứng là: Tại bệnh viện, các bác sĩ đã đưa ra bản cam kết mà trước đó người tự nhận là “mẹ” của bé Ngân là bà Ngô Thị Anh Đ. đã viết…?!.

Sau khi cấp cứu , do sức khỏe của cháu Ngân quá yếu, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã chuyển cháu ra bệnh viện phụ Sản Nhi Đà Nẵng.

Tại đây sau khi chụp, xét nghiệm, các bác sỹ thông báo: Bệnh nhi, Nguyễn Thị Thu Ngân bị chấn thương sọ não, tụ máu bầm trong não, tụ máu bầm cột sống và bị liệt 1 bên.

Bác sỹ cũng thông báo ko thể mổ vì sức khỏe cháu quá yếu. Đến ngày 26-12, tình trạng của bé Ngân nặng hơn vì não đã bị phù, suy hô hấp nặng, khả năng sống rất thấp, bây giờ bác sỹ phải can thiệp sâu cháu mới thở được vì cháu ko thể thở oxy như khi mới nhập viện được…

Để thông tin đa chiều hơn, PV Báo CAND đã cố gắng liên lạc với người bị tố cáo là vợ chồng bà Đ., tuy nhiên sau nhiều lần, nhiều cuộc điện thoại chúng tôi vẫn không thể liên lạc được bà Đ.

Hiện gia đình cháu Ngân đã gửi đơn trình báo lên Công an phường Lê Hồng Phong (nơi xảy ra vụ việc), Công an phường Trần Hưng Đạo (nơi gia đình cháu Ngân đang sinh sống) và Công an TP Quảng Ngãi.

Được biết, nơi xảy ra vụ việc là nhà trẻ tự phát, bà Đ. có nhận giữ 3 trẻ, trong đó có 2 trẻ là con cháu trong nhà và cháu Ngân. Sau khi nhận được phản ánh, Công an phường đã mời các bên lên làm việc, đồng thời tạm đình chỉ nhà trẻ này để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Báo CAND sẽ tiếp tục cập nhập thông tin mới nhất xung quanh vụ việc này để phản ánh đến bạn đọc.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video