Bé 10 tuổi bị đá đè chết ở chùa

17/06/2013 17:30

Theo bà ngoại đi lễ chùa, trong khi đang đứng dưới gốc cây ở giữa sân thì Nghĩa bị tấm bia đá dựng gần đó đổ ập xuống người và đè chết.

Công an quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Nguyễn Trọng Nghĩa (10 tuổi) tại chùa Lệ Tảo.

Trước đó vào sáng ngày 16/6, cháu Nghĩa được gia đình đưa về quê ngoại chơi và được bà ngoại là bà Phạm Thị Chơn (thường trú phường Nam Sơn, quận Kiến An) dẫn đi lễ chùa Lệ Tảo.

Lúc 10h10, cháu Nghĩa đứng chơi dưới gốc cây ở giữa sân chùa, bất ngờ bị tấm bia đá dựng ngay gần đó đổ ập xuống, đè chặt vào người, khiến cháu bé tử vong tại chỗ.

Cái chết quá bất ngờ và hy hữu của cháu Nghĩa khiến hàng trăm người dân và phật tử về bái chùa hoảng loạn.

Tấm bia đá đè chết cháu Nghĩa.

Theo trụ trì chùa Lệ Tảo, nhà chùa không nắm rõ sự việc bởi hôm đó là ngày giỗ tổ, nhà chùa làm cỗ chay đãi khách nên rất bận. Khi trụ trì hay tin chạy đến thì cháu bé đã tắt thở.

Theo quan sát, tấm bia đá gây tai nạn cho cháu Nghĩa cao khoảng 1,8m, rộng 0,7m, để ở ngay trung tâm cổng chùa. Tuy nhiên thân bia và chân đỡ không được đúc liền khối mà chỉ được ghép hờ bởi một lớp xi măng mỏng. Khi bị đổ xuống, tấm bia vẫn còn nguyên, không hề nứt vỡ.

(BDT)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video