BBC mỉa mai màn thủ tục rườm rà trước trận Việt Nam – Man City

28/07/2015 19:30

Trong phần bình luận trận đấu Việt Nam – Man City, trang thể thao của BBC đã bày tỏ sự sốt ruột của mình vì các bài phát biểu và thủ tục dài lê thê khiến trận đấu bắt đầu chậm tới 15 phút.

Trận đấu giữa Việt Nam và Man City bắt đầu chậm hơn 15 phút so với dự kiến (Ảnh: Báo Lao Động)
Trận đấu giữa Việt Nam và Man City bắt đầu chậm hơn 15 phút so với dự kiến (Ảnh: Báo Lao Động)

Ngày hôm qua, trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CLB Manchester City, theo thông lệ thường thấy của bóng đá Việt Nam, BTC tiến hành thủ tục tặng hoa, tặng quà lưu niệm, cùng với diễn văn phát biểu trước trận đấu.

Người hâm mộ Việt Nam chắc hẳn đã quen thuộc với những thủ tục dài dòng, tốn thời gian này, nhưng với người nước ngoài thì có lẽ không dễ chịu như vậy.

Cụ thể, hôm qua, trong phần bình luận trực tiếp trận đấu của mình, trang thể thao của BBC đã tỏ ra hết sức sốt ruột và có nhưng bình luận mỉa mai, chế nhạo các thủ tục rườm rà, mất thời gian và tốn kém của BTC trận đấu.

Đầu tiên là màn phát biểu… khai mạc trận đấu của đại diện nhà tài trợ cùng VFF. “Các cầu thủ đã đứng nguyên trên sân 5 phút đồng hồ, trong lúc một ông chủ tịch ngân hàng nào đó, đứng trên bục danh dự đọc một bài diễn văn dài.

Ông ấy nói bằng tiếng Việt nên chúng tôi không hiểu gì. Joe Hart đang có vẻ rất không thoải mái khi phải đứng lâu như vậy”.

“Bây giờ thì đến lượt một quan chức phía liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông này cũng phát biểu dài lê thê. Các cầu thủ vẫn đang đứng đực ra như ngỗng. Có lẽ sẽ phải thêm một lúc nữa trận đấu mới bắt đầu”.

Phần bình luận trận đấu của BBC
Phần bình luận trận đấu của BBC

Sau phần diễn văn khai mạc, trong sự ngạc nhiên, bất ngờ của các phóng viên BBC, trận đấu vẫn chưa thể bắt đầu.

“Thật không thể tin nổi, trận đấu vẫn chưa bắt đầu. Các cầu thủ và tổ trọng tài có vẻ được ban tổ chức tặng cho mỗi người một bó hoa. Tôi không dám chắc mẹ tôi có biết đấy là hoa gì không. Các cầu thủ đang tỏ ra luống cuống”.

Thủ tục cuối cùng trước khi trận đấu được bắt đầu là một phút mặc niệm nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Có lẽ vì không hiểu được ý nghĩa của nghi lễ này, nhà báo BBC tỏ ra bực dọc:

“Bây giờ họ đang phải đứng ở vòng tròn giữa sân. Trận đấu đáng ra phải bắt đầu lúc 14h00 (giờ Anh), đã qua 13 phút mà vẫn chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy trận đấu sẽ sớm bắt đầu”

Bình luận viên của BBC tỏ ra vui mừng khi trận đấu bắt đầu
Bình luận viên của BBC tỏ ra vui mừng khi trận đấu bắt đầu

Cuối cùng, sau 15 phút, trận đấu giữa 2 đội cũng chính thức bắt đầu. BBC tỏ ra thích thú vui mừng nhưng không quên mỉa mai BTC.

Họ bình luận “Không hiểu những bó hoa kia sẽ đi về đâu. Nhiều khả năng sẽ bị vứt vào sọt rác. Thật lãng phí tiền bạc”.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video