Bầu Tổng thống Mỹ: Dự báo bà Hillary Clinton thắng lớn

08/11/2016 22:46

Khảo sát của Emerson College mới được công bố dự đoán một chiến thắng lớn cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton với tỉ số 323/215 so với đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Bà Clinton được dự báo thắng lớn.

Emerson dự đoán bà Clinton sẽ giành chiến thắng ở các bang cử tri đang do dự: Colorado, Florida, Michigan, Nevada, New Hampshire, Bắc Carolina, Pennsylvania, Virginia và Wisconsin. Trong khi đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa được dự đoán thắng ở bang Iowa và Ohio. Theo luật bầu cử Mỹ, một ứng cử viên tổng thống cần có 270 phiếu đại cử tri để trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

Tính toán của đại học Emerson dựa trên kết quả các cuộc khảo sát gần đây ở các bang của nước Mỹ trong đó có các bang chiến địa, kết hợp kết quả khảo sát trung bình của trang RealClearPolitics.

Trong cuộc chiến Thượng viện, Emerson dự đoán đảng Dân chủ sẽ có ít nhất 50 ghế, đủ số lượng để chiếm đa số thượng viện nếu bà Clinton giành chiến thắng và hợp lực với “phó tướng” Tim Kaine.

Các vòng khảo sát cuối của Emerson dự báo đảng Dân chủ sẽ giật ghế của đảng Cộng hòa ở Illinois, Wisconsin, Missouri và Pennsylvania.

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video