Bầu Thắng sẵn sàng ‘đứng lớp’ theo ý Bí thư Đinh La Thăng

05/03/2016 13:31

Trong khi bầu Đức không bình luận gì về gợi ý ‘mời doanh nhân giỏi về giảng dạy’ của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thì bầu Thắng sẵn sàng đến chia sẻ kinh nhiệm nếu sắp xếp được thời gian.

Ông Võ Quốc Thắng (ngoài cùng bên trái) sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp nếu có lời mời - Ảnh: Bạch Dương
Ông Võ Quốc Thắng (ngoài cùng bên trái) sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp nếu có lời mời – Ảnh: Bạch Dương

Trò chuyện về gợi ý của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng về việc mời các doanh nhân nổi tiếng như Mai Kiều Liên, Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng về dạy ở Học viện Cán bộ TP.HCM, sáng 5.3, ông Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, cho hay sẽ có kế hoạch theo ý kiến của Bí thư Thành ủy TP.

Ông Ngân cho hay, điều này đã nằm trong chiến lược của học viện. Kế hoạch năm 2016, trường sẽ mở những lớp đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng kĩ năng và mời những doanh nhân thành đạt ở trong và ngoài nước tham gia giảng dạy.

“Chúng tôi còn mở những lớp dạy về hội nhập TPP, cộng đồng ASEAN. Nếu mời được những doanh nhân nổi tiếng như chị Liên, anh Đức, anh Thắng về dạy thì quá tuyệt vời rồi. Đó là hướng đi phù hợp và học viện cảm thấy tự tin hơn khi Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo như vậy”, ông Ngân nói.

Ông Ngân cho biết thêm Thủ tướng Chính phủ có quyết định 1878 ban hành năm 2014 thì trường chính trị TP.HCM được nâng tầm lên thành học viện. Khi trở thành học viện, trường có 6 chức năng trong đó có đào tạo đại học, sau đại học, được mở những lớp ngắn hạn để bồi dưỡng thêm các kĩ năng, được mở thêm dịch vụ đào tạo công nghệ, khoa học, liên kết trong và ngoài nước phục vụ cho đào tạo. Với quyết định này đã mở ra cho học viện những hướng đi mới chứ không chỉ đào tạo cao cấp, trung cấp chính trị.

Trong thời gian tới, theo gợi ý của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, sắp tới học viện sẽ mở lớp quản trị bệnh viện, bồi dưỡng cho lãnh đạo bệnh viện để tổ chức quản lý bệnh viện một cách khoa học, giảm bớt thủ tục phiền hà cho bệnh nhân, người nuôi bệnh. Rồi sẽ mở lớp bồi dưỡng kiến thức cho các lãnh đạo ủy ban các cấp về kiến thức hội nhập, kỹ năng nói chuyện, giao tiếp trước công chúng, đám đông. Trường cũng sẽ có những lớp quản trị cho các doanh nhân kiên kết với những đại học thế mạnh như ĐH Quốc gia, Kinh tế; liên kết với các trường nước ngoài về chính sách công.

Bầu Thắng sẵn sàng ‘đứng lớp’ theo ý Bí thư Đinh La Thăng - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đến tham Học viện Cán bộ TP.HCM sáng 4.3 – Ảnh: Trung Hiếu

Về kế hoạch mời các doanh nhân nổi tiếng về dạy, ông Ngân nói thêm: “Trước tiên mình phải trao đổi xem họ có đồng ý không đã. Sau đó phải liên kết với các hiệp hội. Hôm qua, tôi có trao đổi với Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về vấn đề liên kết với học viện mở những lớp về hội nhập liên kết với các doanh nghiệp thành công như Vinamilk. Chúng tôi cũng liên kết với các doanh nghiệp có thương hiệu để từ đó mời doanh nhân giỏi về dạy”.

Phóng viên Thanh Niên đã liên lạc với ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai nhưng ông Đức không bình luận gì về ý kiến mời doanh nhân nổi tiếng về giảng dạy ở Học viện Cán bộ TP.HCM. Trong khi đó, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm cho hay sẵn sàng “đứng lớp” nếu có lời mời.

Ông Thắng cho hay chỉ dám nhận từ “chia sẻ” chứ không phải “giảng dạy”. Bản thân ông Thắng khi có lời mời và sắp xếp được thời gian đều đến chia sẻ kinh nghiệm ở các trường đại học hay các hội nghị, hội thảo. Ở đây, ông Thắng vừa là người chia sẻ kinh nghiệm thương trường nhưng cũng học được nhiều bài học từ các học viên hay doanh nghiệp tham gia.

Ông Thắng nói: “Thầy Ngân rất giỏi về kinh tế nên nhiều doanh nghiệp trong đó có Đồng Tâm mời thầy về giảng dạy cho doanh nghiệp. Ngược lại cũng có lúc thầy Ngân hỏi anh em doanh nhân về những kinh nghiệm trong thực tế quản trị doanh nghiệp”.

“Anh Thăng từng có thời gian tham gia Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, từng làm doanh nghiệp nên anh có nhiều va chạm cũng như kinh nghiệm thực tế. Gợi ý của anh theo tôi hiểu là mời tôi, anh Đức, chị Liên, những người va cham nhiều với thực tế, với cuộc sống đến chia sẻ với các lớp học cán bộ để giúp họ hiểu và bám sát hơn với dân, với doanh nghiệp. Từ đó những chính sách ban hành ra gần gũi hơn với thực tế, với doanh nghiệp và dân không bị sốc. Chứ anh Thăng không nói doanh nhân đến dạy học vì chúng tôi làm gì có thời gian và bằng cấp sư phạm.  Mỗi tháng tôi dành 1 buổi để chia sẻ với 1 lớp nào đó. Tôi nghĩ anh Đức và nhiều doanh nhân cùng chung quan điểm này”, ông Thắng nói.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video