Bắt xe chạy quá tốc độ lộ ra ma túy

10/05/2013 18:34

Trước đó, nghi can chạy đua với CSGT rồi bỏ lại ô tô chạy trốn nhưng không thoát.
Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã tạm giữ Nguyễn Công Thủy (ngụ xã Đam Bri, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) để điều tra hành vi mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy.

Theo hồ sơ ban đầu, vào lúc 1 giờ 30 ngày 9-5, tổ tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Đội CSGT số 2 (PC67, Công an tỉnh Đồng Nai) do Trung tá Trần Đức Hòa làm tổ trưởng phát hiện chiếc ô tô bốn chỗ biển số 49H-1892 chạy quá tốc độ quy định. Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, người cầm lái là Nguyễn Công Thủy không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Lập tức tổ tuần tra dùng ô tô chuyên dụng đuổi theo. Trên suốt quãng đường dài hơn 4 km, Thủy liên tục ép xe của CSGT. Đến Km 35, quốc lộ 20 xe tuần tra đã vượt lên, ép xe ô tô của Thủy vào lề. Bất ngờ Thủy tông cửa xe bỏ chạy vào một con hẻm gần đó, bỏ mặc chiếc xe ô tô trôi tự do rồi lật nhào xuống mương thoát nước ven đường.

Thủy khi bị bắt giữ cùng chiếc xe ô tô bỏ lại hiện trường
Thủy khi bị bắt giữ cùng chiếc xe ô tô bỏ lại hiện trường

Trung úy Đỗ Huy Triệu, người trực tiếp truy bắt Thủy, cho biết do thấy đối tượng có nhiều biểu hiện bất minh nên anh đã đuổi theo, quyết tâm bắt cho bằng được. Sau hơn 10 phút lùng sục trong bóng đêm, Trung úy Triệu cùng với một số người dân phát hiện Thủy đang núp gọn trên một cành cây cao gần 4 m. Trung úy Triệu đã khống chế Thủy, đưa lại hiện trường để làm việc.

Nguyễn Công Thủy
Nguyễn Công Thủy

Do thấy Thủy có biểu hiện “phê” thuốc, tổ công tác lập tức khám xét xe và phát hiện một bao nylon đựng kim tiêm đã qua sử dụng, hai con dao rựa, hai tuýp sắt dài 1,2 m. Lúc này, các cảnh sát nghi ngờ Thủy cố tình bỏ chạy để tẩu tán ma túy nên cử người quay lại nơi Thủy lẩn trốn kiểm tra. Ngay sau đó, cảnh sát tìm thấy một ống tiêm vứt trên mái nhà của người dân, một gói đựng bảy cục hình vuông chất bột màu trắng nghi là heroin. Ngay lập tức tổ CSGT bắt giữ Thủy, đồng thời báo cho Công an huyện Định Quán.

Tại trụ sở công an, mặc dù thừa nhận ống chích là của mình nhưng Thủy một mực chối bỏ không biết gói “hàng trắng” từ đâu và là của ai.

Theo cơ quan công an, Thủy không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe ô tô 49H-1892. Nhiều khả năng Thủy là đối tượng vận chuyển ma túy chuyên nghiệp. Thủy sử dụng xe ô tô không có giấy tờ với mục đích đánh lạc hướng cơ quan điều tra và sẵn sàng bỏ xe thoát thân nếu bị “rờ gáy” giữa đường.

Đến 17 giờ ngày 9-5, một nguồn tin cho biết Thủy bước đầu khai nhận số ma túy trên là của mình mua để sử dụng và bán lại cho con nghiện kiếm lời.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, làm rõ.

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video