Bắt nhóm trộm chuyên “nhảy” xe trong nghĩa trang

16/06/2013 14:51

Một trong số những “con mồi” ưa thích mà nhóm của Cương hay nhắm đến là những người dân để xe máy sơ hở tại nghĩa trang hoặc ngoài cánh đồng.

Ngày 15-6, Trung tá Nguyễn Văn Thủy – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH, CAH Phúc Thọ (thành phố Hà Nội) cho biết: Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với 3 đối tượng nằm trong ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm: Kiều Kim Cương (SN 1994); Kiều Kiến Anh (SN 1995), cùng ở cụm 4, xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ và Đinh Thị Tuyết (SN 1996), ở thôn Đa Cuống, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì. Bước đầu cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng này liên tiếp gây ra hơn chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng và thị xã Sơn Tây.

Các đối tượng liên quan đến vụ án
Các đối tượng liên quan đến vụ án

Trước đó, từ cuối năm 2012 đến giữa năm 2013, qua công tác nắm tình hình, CAH Phúc Thọ phát hiện nhiều người dân trong lúc đi làm đồng hoặc dựng xe ven đường đã bị kẻ gian lấy cắp. Hầu hết nạn nhân đều không nhận diện được hung thủ do khi phát hiện sự việc thì đối tượng gây án đã bỏ chạy rất xa. Qua công tác trao đổi thông tin, cơ quan công an còn phát hiện tại các địa bàn lân cận cũng xảy ra tình trạng mất cắp xe máy với thủ đoạn tương tự nên đã huy động lực lượng xây dựng khai kế hoạch triệt xóa nhóm đối tượng gây án.

Cương thực hiện lại hành vi lấy cắp tài sản
Cương thực hiện lại hành vi lấy cắp tài sản

Tổng hợp các nguồn tin trinh sát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, CAH Phúc Thọ đã lần lượt xác định 2 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy là Kiều Kim Cương và Kiều Kiến Anh. Ngày 10-3, Cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng này về hành vi trộm cắp tài sản.

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu hồi
Tang vật vụ án được cơ quan công an thu hồi

Ngoài thừa nhận đã gây ra ít nhất là 12 vụ “nhảy” xe bằng vam phá khóa tự chế thì Cương và đồng bọn còn khai ra đối tượng tiêu thụ là Đinh Thị Tuyết (SN 1996), ở thôn Đa Cuống, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì. Cùng ngày cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tuyết để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo lời khai của các đối tượng thì Cương và Kiến Anh thường xuyên sử dụng dụng cụ phá khóa để lấy cắp xe máy của người dân để trong các nghĩa trang, ngoài cánh đồng hoặc ven Quốc lộ 32. Sau đó, hai đối tượng này mang xe đến gửi tại các bãi gửi xe rồi nhờ Tuyết mang đi tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được CAH Phúc Thọ tiếp tục điều tra mở rộng.

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video