Bắt nguyên chủ tịch xã chi sai hàng tỷ đồng ngân sách

25/03/2017 11:26

Trong thời gian đương nhiệm, ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên chủ tịch xã Định Liên (Thanh Hóa), và thuộc cấp đã thu – chi sai nguyên tắc tiền ngân sách hàng tỷ đồng.

Bắt nguyên chủ tịch xã chi sai hàng tỷ đồng ngân sách
Xã Định Liên, nơi xảy ra hàng loạt sai phạm thu chi ngân sách dưới thời ông Nguyễn Văn Sỹ làm Chủ tịch UBND xã.

Bí thư Đảng ủy xã Định Liên (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) Nguyễn Văn Trách ngày 24/3 xác nhận cơ quan công an vừa bắt giam ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên chủ tịch xã Định Liên và ông Lưu Anh Tuấn, nguyên kế toán ngân sách xã, do có liên quan đến sai phạm thu chi tài chính trong thời gian còn đương nhiệm.

“Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án , khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Sỹ và ông Tuấn vì có liên quan đến vấn đề thu, chi tài chính trong nhiệm kỳ 2010-2015”, ông Trách nói.

Trước đó, sáng ngày 27/4/2015, nhiều người dân trên địa bàn xã này nhận được rất nhiều tờ rơi rải khắp xã tố cáo những sai phạm của lãnh đạo xã Định Liên. Cụ thể, các tài liệu nêu đầy đủ các khoản tạm ứng chưa hoàn ứng cho quỹ ngân sách UBND xã. Những người tạm ứng chủ yếu là cán bộ xã Định Liên.

Theo đó, từ ngày 1/1/2012 đến ngày 15/2/2015, hàng trăm lượt tạm ứng của lãnh đạo xã với tổng số tiền hơn 6,4 tỉ đồng. Đây là thời điểm ông Nguyễn Văn Sỹ giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Lưu Anh Tuấn, làm Kế toán ngân sách xã.

Đến tháng 4/2015, ông Nguyễn Văn Sỹ bị huyện Yên Định tạm đình chỉ công tác một thời gian trước khi nghỉ hưu do liên quan đến vấn đề thu chi tài chính .

(Theo Người Lao Động)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video