Bắt nghi phạm đâm người hàng loạt tại khu đông người Việt ở Melbourne

09/11/2018 21:12

Cảnh sát thành phố Melbourne, Úc vừa bắt giữ một nghi phạm đốt xe và dùng dao đâm chém 3 người trên đường Bourke sau khi bắn vào ngực y. Đây là khu vực mà nhiều người Việt sinh sống.

Bắt nghi phạm đâm người hàng loạt tại khu đông người Việt ở Melbourne  - Ảnh 1.
Cảnh cắt ra từ video cho thấy một người đàn ông liên tục vung dao về phía cảnh sát – Ảnh: Twitter

Một thành viên Facebook có tên Tuan Pham Minh Vu chia sẻ thông tin về vụ việc này trong nhóm du học sinh Việt Nam ở Mellbourn. Trong phần bình luận, nhiều người Việt tỏ ra lo lắng về tình trạng an ninh trong khu vực.

Reuters cho biết một trong ba người bị đâm tử vong tại chỗ trong khi hai người còn lại được đưa đến bệnh viện để điều trị các vết thương trên mặt và cổ.

Video trên Twitter và các kênh tin tức trên truyền hình quay cảnh một người đàn ông liên tục vung dao về phía hai nhân viên cảnh sát tại khu vực kinh doanh của thành phố Melbourne.

Một trong hai cảnh sát nâng súng lên, sau đó có tiếng súng nổ và người đàn ông cầm dao ngã xuống đường, máu chảy ra từ vùng ngực.

“Cảnh sát đã bắn vào ngực người đàn ông và hiện y đang trong tình trạng nguy kịch dưới sự bảo vệ của cảnh sát trong bệnh viện” – David Clayton, cảnh sát bang Victoria, thông tin với phóng viên.

Cảnh sát bắn nghi phạm dùng dao chém người trên đường Bourke ở Úc – Ảnh: You Tube

Cảnh sát cho biết chiều 9-11, họ nhận thông tin về một chiếc xe bị đốt trên đường Bourke và lập tức đến hiện trường. Một đơn vị gỡ bom cũng có mặt trong khi đường phố tại khu vực này bị phong tỏa.

Tại đây, một người đàn ông cầm dao chĩa về phía cảnh sát và đe dọa họ.

Guardian dẫn lời các nhân chứng cho biết vụ việc xảy ra khoảng 16h20 (giờ địa phương) ngày 9-11, khi họ nghe một tiếng nổ lớn và nhìn thấy một chiếc xe bốc cháy. Sau đó có tiếng súng nổ.

“Không có bất kỳ mối liên kết nào với khủng bố trong trường hợp này. Chúng tôi vẫn đang xem xét liệu có bất kỳ mối liên hệ nào hay không” – ông Clayton cho biết.

Bắt nghi phạm đâm người hàng loạt tại khu đông người Việt ở Melbourne  - Ảnh 3.
Chiếc xe bốc cháy trên đường Bourke – Ảnh: The Guardian

Kể từ năm 2015, Úc luôn trong tình trạng cảnh giác cao vì các cuộc tấn công của các phiến quân từng chiến đấu ở Trung Đông quay trở về Úc.

Đoạn đường nơi chiếc xe bị phóng hỏa từng là hiện trường của một tai nạn chết người nhưng không liên quan đến khủng bố hồi tháng 1-2017 khi một người đàn ông phóng xe đâm vào những người đi bộ trên vỉa hè, giết chết 6 người và làm khoảng 30 người khác bị thương.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video