Bật mí 9 điều cần biết về “áo mưa”

02/08/2013 18:01

Một chiếc bao cao su trung bình có thể chứa được cả lít chất lỏng đấy bạn.

1. “Áo mưa” đã được sử dụng từ rất xa xưa

Tưởng như một loại công nghệ mới nhưng thực tế “áo mưa” đã tồn tại từ rất lâu rồi. Hình ảnh một người đàn ông đang sử dụng “áo mưa” là minh họa rõ nhất về biện pháp tránh thai này và minh họa đó có tuổi đời lên đến 12.000 đến 15.000 năm. Nó được tìm ra trên tường trong một hang động tại Pháp.

2. “Áo mưa” không chỉ được làm từ nhựa cao su

Từ năm 1350 trước Công nguyên, người Ai Cập cổ đại đã bị cáo buộc sử dụng bong bóng hoặc ruột của động vật để sản xuất bao cao su. Ngoài ra, người ta còn làm “áo mưa” từ vải lanh, da cá, lụa, và da thuộc. Vì thế, nếu bạn chẳng may bị dị ứng với nhựa cao su thì bạn có thể lựa chọn các chất liệu khác, như ruột cừu hoặc polyurethane (nhưng những loại này rất tiếc là lại không thể giúp chúng mình tránh lây truyền HIV).

9 bật mí hấp dẫn về 'áo mưa'

3. “Áo mưa” giúp âm đạo khỏe mạnh hơn

Chắc hẳn ai cũng biết rằng sử dụng “áo mưa” giúp chúng mình phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Nhưng bạn có biết chúng còn giúp giữ hàm lượng vi khuẩn trong cơ thể luôn ở tình trạng khỏe mạnh? Một nghiên cứu mới đây cho biết, số lượng một loại vi khuẩn có lợi trong cơ thể những XX sử dụng bao cao su khi “yêu” cao hơn các XX không sử dụng. Loại vi khuẩn này giúp giảm tình trạng ngứa ngáy và cũng giảm khả năng bị lây nhiễm HIV. Giờ thì bạn có thêm lý do để sử dụng “áo mưa” rồi nhé.

4. Lí do sử dụng “áo mưa” không hiệu quả

Lý do số một khiến “áo mưa” không làm trọn chức trách phòng tránh thai là bởi chúng bị “mặc” ngược hoặc hư hỏng trong quá trình mở. Dấu hiệu bạn “mặc” ngược là việc “áo mưa” không thể mở ra trơn tru từ vành ra đến ngoài. Và để giữ “áo mưa” khỏi bị rách, bạn cần để chúng ở nơi khô ráo, mát mẻ; khi mở phải hết sức cẩn thận và tuyệt đối không được dùng răng cắn rách vỏ bao.

5. “Áo mưa” có thể chứa 1 lít chất lỏng

Các XX hoàn toàn không cần phải lo lắng rằng “tinh binh” của XY sẽ tràn ra khỏi “áo mưa” đâu. Một chiếc bao cao su trung bình có thể chứa được cả lít chất lỏng.

6. Quân đội Hoa Kỳ sử dụng “áo mưa” để làm gì?

Bịt đầu súng tránh không cho cát và bụi lọt vào ^^. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để ngăn chảy máu, lấy nước khi khẩn cấp, làm gang tay phẫu thuật ngăn ngừa nhiễm trùng, chứa đồ cần bảo quản khô….

7. XY mua “áo mưa” nhiều hơn XX

Người dùng “áo mưa” ở Mỹ có độ tuổi trung bình từ 18 đến 24 tuổi; và 70% khách hàng mua sản phẩm này là XY.

8. Mức độ an toàn của “áo mưa”

Theo khuyến cáo của tổ chức Planned Parenthood thì so với “yêu” trực tiếp thì “yêu” với bao cao su an toàn hơn 10.000 lần trong việc phòng tránh HIV. Con số này quả là ấn tượng phải không bạn?

9. 2 không tốt hơn 1

Một số người nghĩ rằng sử dụng 2 “áo mưa” một lúc sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn sử dụng cùng lúc 2 bao cao su thì nguy cơ rách bao rất cao bởi lúc này độ ma sát cao hơn nhiều.

(TNVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video