Bắt mẹ nữ sinh giao gà: Hai điểm dị thường

28/05/2019 13:00

Cùng nằm trong đường dây buôn ma túy, bà Hiền phải nhận ra Hùng khi đối tượng này làm thuê ngay cạnh sạp bán hàng của gia đình.

Trình báo con gái mất tích sau 2 tiếng đi giao gà

Ngày 28/5/2019, liên quan đến việc bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) bị bắt để điều tra về hành vi bán trái phép chất ma túy và có liên quan trực tiếp đến cái chết của con gái, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, thời điểm bà Hiền đến trình báo chuyện con gái bị mất tích vào khoảng 20h ngày 5/2/2019 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán 2019).

Theo thông tin trình báo của bà Hiền, chiều ngày 5/2/2019 có người đến sạp bán hàng của gia đình ở chợ Mường Thanh hỏi mua 13 con gà còn sống và yêu cầu chuyển đến nhà vào thời điểm chiều tối.

Đúng lịch hẹn, Duyên chở gà đi giao cho khách. Cũng từ đó bà Hiền không thể liên lạc được với con mình.

Chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ không liên lạc được với con gái, bà Hiền đến trụ sở UBND Phường Mường Thanh trình báo con gái bị mất tích.

“Bà Hiền lúc đó khẳng định chuyện con gái bị mất tích trong bộ dạng mếu máo, khóc lóc. Người mẹ này lúc đó nghi ngờ có chuyện chẳng lành xảy ra đến với con gái mình” – ông Tùng nói.

Bat me nu sinh giao ga: Hai diem di thuong
Đối tượng Trần Thị Hiền được xác định liên quan đến chuyện con gái bị bắt cóc, sát hại.

Hiện tại, chưa có quy định cụ thể khoảng thời gian để gia đình có quyền trình báo thông tin về một người được cho là mất tích khi không liên lạc được. Với trường hợp thông thường, khi gia đình đã liên hệ với người thân, bạn bè mà không biết người đó đang ở đâu thì đó sẽ là căn cứ để gia đình có đơn trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhiều người cho rằng, với khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ, gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên chưa thể liên lạc được với mọi người thân, bạn bè để xác nhận về thông tin của nữ sinh này.

Hơn nữa, không gian xảy ra sự việc ở khu vực đồi núi, nữ sinh đi giao hàng cũng có thể gặp nhiều bất trắc.

“Có thể, bà linh cảm điều gì đó không tốt đã xảy ra với con gái” – ông Tùng đặt ra câu hỏi.

Biết có đối tượng theo dõi trước khi bị bắt cóc?

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng – Gaism đốc Công an tỉnh Điện Biên, bà Hiền và các đối tượng sát hại con gái mình nằm trong cùng một tổ chức ma túy và biết nhóm người này từ lâu.

Các đối tượng hành động bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh là có sự đồng phạm chứ không được Vì Văn Toán thuê như thông tin nhiều cơ quan báo chí đăng tải.

Bên cạnh đó, nhiều chủ cửa hàng ở chợ Mường Thanh cho biết, trước ngày xảy ra chuyện Duyên bị bắt cóc, đối tượng Vương Văn Hùng từng xin đến giết, mổ gia cầm thuê cho một chủ sạp ở chợ Thanh Nưa. Sạp hàng này ngay gần quán của gia đình bà Hiền.

Có người còn nhìn thấy Hùng trực tiếp nói chuyện với nạn nhân.

Với những thông tin mà các bên đưa ra, có thể bà Hiền đã phát hiện ra Vương Văn Hùng đang theo dõi gia đình mình. Đến thời điểm không liên lạc được với con gái, người mẹ này đã hiểu chuyện gì có thể xảy ra với Duyên nên chủ động trình báo cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, việc trình báo không đầy đủ, gẫy gọn thông tin của bà Hiền đã khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 7/2/2019, bà Hiền gào khóc khi được yêu cầu đến nhận dạng thi thể con gái, nhưng chỉ vài phút sau đã bình tĩnh livestream nói về hiện trường nơi phát hiện thi thể con gái. 

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video