Bắt khẩn cấp đối tượng Lưu Văn Vịnh, cầm đầu tổ chức phản động “Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết”

07/11/2016 09:45

Đối tượng Lưu Văn Vịnh tuyên bố thành lập Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết nhằm đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 06/11/2016, Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét chỗ ở Lưu Văn Vịnh.

Ngày 15/7/2016, Lưu Văn Vịnh cùng một số đối tượng trong nhen nhóm No-U, Dòng Chúa cứu thế tuyên bố lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” với mục tiêu đòi Đảng Cộng sản Việt Nam trao trả quyền lực về tay “nhân dân” và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng.

Đối tượng Lưu Văn Vịnh
Đối tượng Lưu Văn Vịnh

Cho đến nay “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” của Vịnh đã được Nguyễn Chí Trung tự xưng là “Ủy viên Trung ương Đặc trách Đối ngoại” của “Ban Chấp hành Việt nam Dân chủ Xã hội Đảng” ra quyết định “ tham gia Liên minh Dân tộc Việt nam Tự quyết”.

Cùng đó, Nguyễn Thế Quang, tự nhận là “Chủ tịch đảng Dân Chủ Việt” và “Tổng thống Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Lưu Vong” ra “thông báo” ủng hộ “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” của Vịnh. Lưu Văn Vịnh sinh năm 1967, bắt đầu tham gia biểu tình nước dưới danh nghĩa tưởng niệm với nhóm No-U Hà Nội từ đầu năm 2014.

Qua facebook cho thấy, Vịnh tham gia các cuộc biểu tình từ trong Nam ra Bắc, thường hay lấy danh nghĩa ủng hộ dân khiếu kiện Dương Nội và không có chính kiến gì rõ ràng.

Vậy Lưu Văn Vịnh là ai?

Lưu Văn Vịnh sinh năm 1967 tại Cẩm Giàng, Hải Dương, bắt đầu tham gia biểu tình nước dưới danh nghĩa tưởng niệm với nhóm No-U Hà Nội từ đầu năm 2014. Qua facebook cho thấy, Vịnh là một biểu tình viên chuyên nghiệp của nhóm No-U, Dòng Chúa cứu thế, tham gia khá nhiều các cuộc biểu tình từ trong Nam ra Bắc, thường hay ủng hộ cho dân khiếu kiện ở Dương Nội.

Ngày 15/7/2016, Lưu Văn Vịnh tuyên bố lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” do chính y làm “Chủ tịch” với mục tiêu đòi Đảng Cộng sản Việt Nam trao trả quyền lực về tay “nhân dân” và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng.

Trên facebook, chính Lưu Văn Vịnh cũng “tự bạch: về thân phận y như sau:

“SƠ LƯỢC TIỂU SỬ

Tôi là: Lưu Văn Vịnh, sinh năm 1967. Chứng minh nhân dân số 141392166, cấp ngày 15/4/2014 do công an tỉnh Hải Dương cấp

Quê Quán: Thôn Trụ, Xã Lai Cách, Huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương

Bố tôi là Lưu văn Sùng, sinh năm 1932 Mẹ tôi là Lưu Thị Phượng sinh năm 1932 (Đã Mất)

Bố mẹ tôi là những người nông dân thuần túy. Bố mẹ tôi sinh được 6 người con, trên tôi có 2 anh trai và một chị gái, dưới tôi có 2 em trai, mọi người đều có gia đình riêng và sống tại quê nhà.

Tôi học xong phổ thông trung học năm 1984, và từ năm 1987 – 1989 học tại trường công nhân cơ giới xây dựng Việt – Xô số 1, Xuân Hòa – Mê Linh – Hà Nội.

Từ năm 1990 về sống và làm việc cùng với gia đình tại địa phương

Năm 2009 thành lập công ty cổ phần xây dựng, là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc công ty

Năm 2014 – 2015 làm việc tại công trình xây dựng nhà một máy tại Thủ Thừa – Long An

Năm 2016 chuyển về sống và làm việc tại Sài Gòn

Năm 1996 xây dựng gia đình, Vợ tôi là Lê Thị Thập sinh năm 1978, đến nay vợ chồng tôi có 3 người con, Trai lớn sinh năm 1997, và hai con gái, một sinh năm 2001 và một sinh năm 2010.”

Theo thông tin vntb.org có được, cùng được nhập kho hôm nay với Lưu “Chủ tịch” còn có một vài đồng đảng của Ngài!

Đây là trang facebook cá nhân của Lưu Vịnh “Chủ tịch”

Trích Bộ luật Hình sự:

Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;

2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

(Theo Internet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video