+
Aa
-

Bắt kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo, phóng viên tống tiền doanh nghiệp

24/10/2018 19:46

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích về hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.Ngày 24/10, Công an tỉnh Thông Hóa thông tin, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ, SN 1984, trú ở số 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân về việc có kẻ tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tối 23/10, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa lập tức chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án và bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Bat ke loi dung danh nghia nha bao, phong vien tong tien doanh nghiep hinh anh 1
Ngô Văn Khích. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa
Bat ke loi dung danh nghia nha bao, phong vien tong tien doanh nghiep hinh anh 2
Tang vật cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt kẻ này vừa nhận của doanh nghiệp.

Tại cơ quan công an, Ngô Văn Khích khai nhận hiện đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khích về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và cấu kết với một số người khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

(Theo VTC News)

Bài mới
Đọc nhiều