Bắt giữ gã nhân viên gian xảo

26/11/2012 18:35

Sáng sớm 2/11, chúng tôi nhận được đơn trình báo của anh Luyến, chủ một quán karaoke trên địa bàn phường, về việc quán bị kẻ gian lấy trộm bộ loa và âm ly.

Điều khó hiểu là quán karaoke này khi hết giờ hoạt động thường khóa cửa cuốn kín mít, bên trong có nhân viên ở lại trông. Vậy mà vẫn mất trộm?

CAP Trương Định họp bàn kế hoạch đảm bảo ANTT địa bàn
CAP Trương Định họp bàn kế hoạch đảm bảo ANTT địa bàn

Sau khi xem xét hiện trường, chúng tôi nhận định: kẻ gian phải là người thông thạo địa hình và quy luật hoạt động của quán karaoke. Cửa quán không có dấu hiệu bị cạy phá. Yêu cầu chủ quán cung cấp danh sách nhân viên phục vụ thường ngủ lại quán, chúng tôi nhận định được ngay nghi can gây ra vụ trộm là Vũ Văn Thắng, quê quán Yên Bái. Thắng từng làm nhân viên chạy bàn của quán karaoke, nhưng thời gian gần đây do lười biếng nên đã bị cho nghỉ việc. Theo thông tin từ một số nhân viên của quán karaoke, khoảng 3h sáng cùng ngày, Thắng đột ngột quay về quán xin ngủ nhờ. Vì từng là đồng nghiệp với nhau nên anh Hùng, nhân viên bảo vệ của quán đã đồng ý. Thậm chí, Thắng còn sốt sắng bảo anh Hùng để y khóa cửa ra vào trước khi lên buồng ngủ. Mở rộng thu thập thông tin từ một số nhân chứng quanh quán karaoke, có người cho biết, họ trông thấy một thanh niên xách theo bộ loa rời quán và lên taxi đi đâu không biết.

Nghi can vụ trộm không có người thân hay thuê trọ ở Hà Nội. Việc lên xe taxi nhiều khả năng y sẽ ra bến xe để về quê. Từ nhận định này, BCH CAP phân công tổ CSHS chia làm 2 mũi, đến 2 bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình, nơi có các chuyến xe chạy từ Hà Nội đi Yên Bái. Tại bến xe Giáp Bát, trinh sát nắm được có 1 chuyến chạy đi Yên Bái, khởi hành lúc 6h15. Nghe trinh sát tả lại đặc điểm nghi can vụ trộm ở quán karaoke, một số người hành nghề “xe ôm” quả quyết có trông thấy 1 thanh niên với đặc điểm nhận dạng đúng như vậy đã lên xe. Lúc này đã là 6h45, phương án đuổi, chặn chiếc xe khách vừa rời bến Giáp Bát được triển khai. Trao đổi với đại diện bến xe, chúng tôi biết được nó sẽ phải đi qua cầu Thăng Long. Tổ trinh sát từ bến xe Giáp Bát lập tức đi thẳng lên cầu Thăng Long, đồng thời thông báo cho mũi đang ở bến xe Mỹ Đình lên cầu đón lõng chiếc xe khách chạy tuyến Hà Nội – Giáp Bát. Hai mũi truy bắt của chúng tôi còn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Đội CSGT số 6.

7h30, chiếc xe khách BKS: 21B- 44… chậm rãi bò đến đầu cầu Thăng Long. Lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, và lập tức, trinh sát hình sự của chúng tôi lên xe, rà tìm nghi can vụ trộm quán karaoke. Vũ Văn Thắng đang ngồi ở gần hàng ghế cuối, ôm khư khư trong lòng chiếc bao tải đựng bộ loa và âm ly nhãn hiệu BMB. Khi thấy trinh sát tiến lại gần, nét mặt gã nhân viên gian đột nhiên chuyển sắc. “Về phường trình bày cụ thể nhé”, một trinh sát vỗ vai tên Thắng nhẹ nhàng. Gã nhân viên gian không dám phản ứng gì, đứng dậy ôm bộ loa đi theo lực lượng công an. Thắng khai, lúc bảo đồng nghiệp để y tự khóa cửa, thực chất, chiếc khóa chỉ được Thắng móc hờ chứ không bấm. Lợi dụng lúc các đồng nghiệp ngủ say, Thắng mò dậy, vào phòng hát ở tầng 2 lấy đi bộ loa, âm ly. Như vậy từ lúc nhận được tin báo vụ trộm đến khi bắt được kẻ gian, chỉ trong chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, bằng sự phán đoán chính xác và phản ứng kịp thời, chúng tôi đã “giải mã” được vụ án, thu hồi tài sản trả lại cho người dân.

PV (ANTĐ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video