Bắt giang hồ đòi bảo kê tại bệnh viện

05/05/2013 13:52

Khi đàn chị bị cảnh sát bắt, Đông nhanh chóng tiếp quản địa bàn rồi đưa ra “luật rừng” để bảo kê khu vực bệnh viện.

Ngày 5/5, Công an TP.HCM đã đưa Nguyễn Tấn Đông (tức Đông “heo”, 55 tuổi, ngụ Cần Thơ, sống lang thang) vào cơ sở giáo dục. Đây là nghi can cầm đầu nhóm giang hồ đang hoành hành tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (quận 5). Liên quan đến băng nhóm này, trước đó công an đã bắt giữ 11 người, trong đó Nguyễn Kim Của (46 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) là tên cầm đầu.

Đối tượng Đông
Đối tượng Đông

Theo điều tra, từ đầu năm 2013 đến nay, Đông (anh em cột chèo với Nguyễn Kim Của) đã tuyên bố sẽ thay thế Của “quản lý” khu vực này. Trước đây, Đông từng 2 lần bị đưa đi cơ sở giáo dục và có 7 tiền án về các tội danh cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, môi giới mại dâm, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và trốn khỏi nơi giam giữ…

Để thâu tóm địa bàn, Đông đuổi đánh những người buôn bán trước cổng bệnh viện để cho con gái của Đông bán hàng “độc quyền”. Người nào không nghe lập tức bị hắn đánh đập, đe dọa. Để tạo uy danh và thu nạp “đàn em” dưới trướng, Đông đã uy hiếp, cố tình gây chuyện đánh đập dằn mặt những người chạy xe ôm ở đây buộc họ phải phục tùng.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video