Bắt 16 đối tượng có lệnh truy nã lẩn trốn ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên

17/08/2015 18:05

Ngày 17/8, các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã di lý 14 đối tượng có lệnh truy nã về tỉnh Thanh Hóa, đồng thời bàn giao 2 đối tượng có lệnh truy nã khác cho Công an thành phố Hồ Chí Minh để xử lý theo pháp luật.

Theo Trung tá Lê Mạnh Hùng – Đội trưởng Đội bắt đối tượng truy nã, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Để truy bắt các đối tượng, trong khoảng thời gian 1 tháng qua, các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã phải băng rừng, lội suối đến các bản làng vùng biên ở các tỉnh Tây Nguyên và tỉnh các phía Nam lần theo từng manh mối để kêu gọi đầu thú, bắt giữ 16 đối tượng có lệnh truy nã nói trên.

img-3403-97928
Lực lượng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa di lỹ các đối tượng truy nã

Trong đó, có những đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm như Nguyễn Thế Nguyên là đối tượng giang hồ cộm cán phạm tội gây rối trật tự và tham gia giết người. Hầu hết các đối tượng sau khi gây án tìm cách lẩn trốn ở những địa bàn có địa hình phức tạp, ở vùng biên giới các tỉnh Tây Nguyên và phía Nam, gây rất nhiều khó khăn cho các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa trong quá trình truy bắt.

Tuy nhiên, bằng sự mưu trí, dũng cảm, các cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vận động và tóm gọn các đối tượng để đưa ra xử lý trước pháp luật.

img-3390-44567
Các đối tượng đã được di lý về Công an tỉnh Thanh Hóa an toàn

Trong số 16 đối tượng có lệnh truy nã đã bị bắt giữ lần này, các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm cũng đã vận động đầu thú được 2 đối tượng để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Hiện Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đang bàn giao các đối tượng có lệnh truy nã nói trên cho các lực lượng chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video