Bảo Tín Minh Châu nói gì về lời tố bán vàng giả?

25/09/2014 07:50

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, đơn vị đã báo vụ việc lên công an phường Bùi Thị Xuân (Hà Nội) và tiếp tục đưa đến các cơ quan chức năng khác để xác minh.

Ngày 9/5 vừa qua, chị Lê Thị Hà Giang (SN 1984, Ba Đình, Hà Nội) có đến mua 3 chỉ vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, (29 Trần Nhân Tông, Hà Nội), dạng nhẫn tròn trơn với giá hơn 10 triệu đồng, còn nguyên tem bảo hành và được niêm phong trong vỏ nhựa.

Sau đó, chị Giang cất số vàng trên vào trong két sắt của gia đình. Đến sáng ngày 30/7, chị Giang đem 3 chỉ vàng và giấy đảm bảo đến công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu bán. Tại đây, sau khi cắt vỏ hộp kiểm tra, nhân viên bán hàng cho chị Giang biết đây là vàng giả.

Bất ngờ trước thông tin này, chị Giang đã phản ánh sự việc lên ban lãnh đạo của công ty Bảo Tín Minh Châu. Đại diện Bảo Tín Minh Châu khẳng định nhẫn vàng mang bán trong vỉ nhựa không phải do công ty sản xuất, vỉ nhựa có dấu hiệu nứt bên ngoài và đây là trường hợp đầu tiên khiếu kiện về vàng rồng Thăng Long.

Sau khi sự việc bất thường xảy ra, chị Giang đã về nhà kiểm tra kỹ trong két để xem liệu có ai cậy két sắt rồi đánh tráo vàng số vàng trên. Tuy nhiên, két sắt không có dấu hiệu bị cậy phá….

Phần vết rạch có sẵn theo biên dọc ở vỉ của số vàng.
Phần vết rạch có sẵn theo biên dọc ở vỉ của số vàng.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 24/9, đại diện Bảo Tín Minh Châu đã xác nhận sự việc trên và cho biết, khi chị Giang mang sản phẩm là 1 chiếc nhẫn để trong vỉ nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đến bán nhân viên giao dịch nhận thấy vỉ không còn nguyên vẹn, mà đã có vết rạch rất dài theo biên dọc.

“Vết rạch rất dài theo biên dọc ở vỉ này, Bảo Tín Minh Châu có ảnh chứng minh việc này, những bức ảnh này là do chính khách hàng chụp và gửi cho chúng tôi.

Sau khi quan sát vỉ và sản phẩm, do nghi ngờ là hàng giả nên nhân viên giao dịch đã dùng kéo cắt vỉ để lấy nhẫn ra để thẩm định, phần vết kéo cắt theo biên ngang của nhân viên Bảo Tín Minh Châu  cách xa vết rạch theo biên dọc có trước đó khoảng 3mm.

Sau đó nhân viên giao dịch kiểm tra thì thấy vàng không có dấu của Công ty, màu vàng nhạt hơn vàng thật. Vì vậy nhân viên giao dịch từ chối mua vào, sau đó nhân viên trả lại ngay lập tức nhẫn cho khách hàng”, đại diện Bảo Tín Minh Châu cho hay.

Về thông tin khách hàng cho rằng,  sản phẩm này là mua của Bảo Tín Minh Châu trước đây, đại diện công ty cho rằng, nhân viên giao dịch nhận thấy chỉ có vỉ là của Bảo Tín Minh Châu còn nhẫn không phải sản phẩm của công ty.

“Ngày 15/8/2014, chị Giang quay lại làm việc với đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu và nói là chiếc nhẫn đó mua ở Bảo Tín Minh Châu, không bị  đánh tráo. Sự việc trên Công ty chúng tôi đã trình bày lên công an phường Bùi Thị Xuân (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) và tiếp tục đưa đến các cơ quan chức năng khác để xác minh. Sự việc này vẫn đang trong quá trình điều tra.

Về phía Bảo Tín Minh Châu, chúng tôi có đầy đủ các đoạn video, hình ảnh để chứng minh sự việc một cách minh bạch và sẵn sàng cung cấp đầy đủ tới các cơ quan chức năng và báo chí”, đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết thêm.

Đại diện của Bảo Tín Minh Châu cũng nhấn mạnh: “Toàn bộ chiếc nhẫn, vỉ nhẫn và hóa đơn hiện nay vẫn do khách hàng cầm, các ảnh chụp của chiếc nhẫn trong vỉ đều do chị Giang chụp gửi cho chúng tôi, chúng tôi có bằng chứng về việc này.

Chúng tôi khẳng định chắc chắn, Bảo Tín Minh Châu với trên 25 năm xây dựng và phát triển, có hệ thống kiểm soát sản phẩm nghiêm ngặt nên không bao giờ bán hàng giả cho khách”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này đến bạn đọc…

(Theo Đại Lộ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video