+
Aa
-

Báo Thanh niên bị Google chặn

28/04/2014 12:05

Sáng 28/4, theo ghi nhận, báo Thanh niên điện tử đã không thể truy cập được trên trình duyệt Chrome trong thời gian từ 8h30 tới 9h30 ngày 28/4.

Nguyên nhân được Google giải thích là do trang web thethao.thanhnien.com.vn có chứa phần mềm độc hại, tự động cài đặt trên máy người dùng mà không được sự cho phép. Những phần mềm độc hại trên website thethao.thanhnien.com.vn được lưu trữ trên 3 tên miền là Redryasi.com, thebestdatafind.ru, alldatafind.ru.

Chuyên gia IT của công ty ePI Bùi Trung Hiếu giải thích vì có chứa iframe hoặc link của thethao.thanhnien.com.vn nên trang web thanhnien.com.vn cũng bị liên đới.

 Ảnh chụp màn hình giải thích nguyên nhân vì sao website Thanhnien.com.vn bị chặn sáng 28/4.
Ảnh chụp màn hình giải thích nguyên nhân vì sao website Thanhnien.com.vn bị chặn sáng 28/4.

Do không hoạt động với vai trò trung gian phát tán phần mềm độc hại nên có một giả thuyết được đặt ra là Thethao.thanhnien.com.vn đã bị bên thứ 3 cài mã độc. Đây cũng là một lời cảnh báo cho chủ sở hữu các trang web, tránh tình trạng bị chặn mà không rõ lý do.

Hiện tại, trang web thanhnien.com.vn đã trở lại hoạt động bình thường, do đã gỡ link thethao.thanhnien.com.vn. Cho tới thời điểm này, bạn đọc vẫn chưa vào được trang Thethao.thanhnien.com.vn.

(Theo Kiến Thức)

Bài mới
Đọc nhiều