Bão số 9 đổ bộ vào đất liền suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

25/11/2018 10:55

Theo cơ quan khí tượng, bão Usagi đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 7, giật cấp 9. Nhóm phóng viên có mặt ở các điểm nóng dự báo đón bão số 9 ghi nhận tình hình trong ngày 25-11.


12h20 TẠI VŨNG TÀU

Dọc tuyến đường qua huyện Long Điền, Bà Ria – Vũng Tàu bị ngập, cây xanh ngã đổ, nhà bị tốc mái. Tại Vũng Tàu, chiếc ghe cá của người dân neo đậu ở biển bãi Trước (TP Vũng Tàu) bị sóng đánh nước vào khoang, chìm dần. Hai người dân liều mình vật lộn với cột sóng cao gần quá đầu để cứu vớt nhưng bất thành.

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời để dọn dẹp cây xanh.
Lực lượng chức năng có mặt kịp thời để dọn dẹp cây xanh.
Mái tốc bị gió thổi tốc mái. Ảnh: Phước Tuấn.
Mái tốc bị gió thổi tốc mái. Ảnh: Phước Tuấn.

11h30 TẠI CẦN GIỜ

Mây đen kịt biển Cần Giờ
Mây đen kịt biển Cần Giờ

Trao đổi với PV, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết hiện ở địa phương này vẫn đang có mưa to và gió lớn. Thống kê đến thời điểm này, trên địa bàn huyện không có thiệt hại nào về người, tài sản.

Vị trí tâm bão số 9 - Usagi theo bản tin dự báo lúc 11h của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Vị trí tâm bão số 9 – Usagi theo bản tin dự báo lúc 11h của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

“Do thời tiết vẫn xấu nên chúng tôi vẫn thông báo cho bà con nếu không có việc gì gấp thì không nên ra đường lúc này để bảo đảm an toàn”, ông Dũng nói.

Cành khô gãy vươn vãi khắp đường phố
Cành khô gãy vươn vãi khắp đường phố

Tại thị trấn Cần Thạnh (H.Cần Giờ) đã có mưa lớn và gió giật mạnh liên hồi. Nhiều cành cây khô gãy đổ khắp các con đường.

Toàn bộ người dân thị trấn đều đóng cửa, dọn dẹp hàng quán để tránh trú bão. Các dãy nhà, cửa hàng đóng kín, các con đường không một bóng người. Ngoài biển mưa mù mịt, mây đen vần vũ.

Người dân ở những vùng xung yếu trên địa bàn hiện vẫn đang tránh trú bão tại các trường học
Người dân ở những vùng xung yếu trên địa bàn hiện vẫn đang tránh trú bão tại các trường học

Trong khi đó, người dân ở những vùng xung yếu trên địa bàn hiện vẫn đang tránh trú bão tại các trường học và hồi hộp theo dõi tin bão.


11h30 TẠI BÌNH THUẬN

Nhiều thuyền đánh cá ở Bình Thuận bị đánh vỡ. Ảnh: Tư Huynh.
Nhiều thuyền đánh cá ở Bình Thuận bị đánh vỡ. Ảnh: Tư Huynh.

Ảnh hưởng của cơn bão số 9, tại bờ biển Rạng, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết đã xảy ra tình trạng biển xâm thực. Sóng cao 2-4 m kết tấn công dữ dội vào khu vườn dừa gần nhà thờ Rạng. Nơi đây tập trung phần lớn ghe thuyền đánh cá của phường Hàm Tiến.

Bờ biển bị sạt lở làm sập tường rào của vườn dừa nhà thờ Rạng, gần chục cây dừa sát mép biển bị trốc gốc ngả đổ. Ghe thuyền đang neo buộc dọc các vườn dừa bị sóng lớn đánh vào, giật ra xa. Nhiều cây dừa cũng bị trốc gốc ngã đổ.

Theo thống kê ban đầu của UBND phường Hàm Tiến, có 31 phương tiện bị thiệt hại. Trong đó, 25 chiếc bị hư hỏng nặng do va đập, 6 chiếc bị sóng lớn giật đứt dây neo kéo đi mất tích.


Bão Usagi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Trao đổi với VnExpress lúc 11h20 ngày 25/11, Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo (Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ) cho biết bão đã đi qua Vũng Tàu và đang ở Cần Giờ (TP HCM). Hiện tại, gió ở Cần Giờ tối đa mạnh cấp 6. Cường độ gió đã giảm, chỉ còn là áp thấp nhiệt đới và di chuyển vào đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ.

“Từ giờ cho đến hết đêm các tỉnh Nam Bộ như Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và cả TP HCM sẽ có mưa. Cả đợt mưa cho đến hết đêm nay cũng chỉ vào khoảng 170-180 mm. Mưa rải đều, triều cường cũng đang thấp dưới 1,5 m nên khả năng ngập úng không nghiêm trọng”, ông Quyết nói.


11h10 TẠI VŨNG TÀU

Lúc bão đổ bộ vào TP Vũng Tàu thổi gió cấp 8 khiến nhiều người đi đường bị ngã xe, nhiều cây xanh bị bật gốc nằm chắn ngang đường. Chính quyền địa phương dùng cưa máy cắt khúc, giải tỏa ùn tắc. Mưa rất lớn đã xảy ra khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, ôtô di chuyển khó khăn, trong khi người đi xe máy phải dẫn bộ trên vỉa hè.

Nhiều xe máy bị gió quật ngã trên đường Vũng Tàu.
Nhiều xe máy bị gió quật ngã trên đường Vũng Tàu.

Đến 11h, TP Vũng Tàu mưa vẫn trút xuống, người dân đóng kín cửa hạn chế ra đường.


11h00 TẠI CẦN GIỜ (TP HCM)

Thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) gió đang giật mạnh kèm mưa lớn. Đường dẫn vào chợ thưa thớt người, các cửa hàng hai bên đường đã đóng cửa. Lực lượng chức năng liên tục phát loa yêu cầu người dân ở trong nhà tránh bão Usagi đang đến gần.

 Lực lượng dân quân tự vệ đang gia cố lại nhà giúp người dân trước khi cơn bão đổ bộ vào đất liền
Lực lượng dân quân tự vệ đang gia cố lại nhà giúp người dân trước khi cơn bão đổ bộ vào đất liền

4 quận huyện của TP HCM đều đang mưa. Khu vực trung tâm Sài Gòn gió thổi mạnh và mưa nặng hạt nhất.

Dự báo chiều nay sẽ có mưa rất to (100-200 mm) và lốc xoáy, kết hợp triều cường đang dâng nên tình trạng ngập lụt xảy ra trên diện rộng. Ít nhất 49 tuyến đường bị ngập sâu, trong đó, nghiêm trọng nhất là: Lương Định Của, Nguyễn Văn Hưởng (quận 2); Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn (quận 7); Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 50, Tỉnh lộ 10, Đường 26.


11h00 TẠI KHÁNH HÒA

Đại lộ Nguyễn Tất Thành (Nha Trang) ngập, người dân dắt bộ. Ảnh: Xuân Ngọc.
Đại lộ Nguyễn Tất Thành (Nha Trang) ngập, người dân dắt bộ. Ảnh: Xuân Ngọc.

Khánh Hòa sáng nay mưa lớn. Chưa kịp khắc phục xong hậu quả của sạt lở khiến 20 người chết, hàng chục căn nhà đổ sập, thì hôm nay nhiều nơi ở TP Nha Trang, TP Cam Ranh, huyện Cam Lâm, Khánh Sơn, Quốc lộ 1 bị ngập sau mưa .Trong đó, Đại lộ Nguyễn Tất Thành bị ngập sâu khiến các xe đi từ Nha Trang đến sân bay Cam Ranh không thể đi được, phải vòng lại quốc lộ.


10h45 TẠI BÌNH THUẬN

Tại Bình Thuận, một số nơi không còn mưa, trời âm u. Một căn nhà ở xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân bị gió cuốn tốc mái.

Căn nhà bị gió thổi tốc mái. Ảnh: Quốc Đoan.
Căn nhà bị gió thổi tốc mái. Ảnh: Quốc Đoan.

10h40 TẠI BẾN TRE

Tại Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, buổi sáng địa phương này có mưa kèm theo gió vừa, cấp 6,7. 16.000 dân ven biển hiện đã được di dời an toàn và chưa có trường hợp giông lốc làm sập nhà. “Chúng tôi vừa khảo sát trong buổi sáng, hơn 40.000 ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản vẫn an toàn”, ông Lập nói.

 Mưa lớn gây ngập trên đường phố Vũng Tàu. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Mưa lớn gây ngập trên đường phố Vũng Tàu. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Bão số 9 đổ bộ vào đất liền, tránh tư tưởng chủ quan

“Theo dự báo, khoảng 11 đến 12 giờ trưa nay, bão số 9 sẽ đổ bộ vào đất liền từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 11-12. Do bão đổ bộ vào đất liền chậm hơn so với dự kiến (đêm 24 đến rạng sáng ngày 25/11) nên chính quyền các địa phương và người dân khu vực ảnh hưởng bão số 9 cần chủ động, tránh tư tưởng chủ quan trong công tác ứng phó với bão”.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương chủ trì cuộc họp. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương chủ trì cuộc họp. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Đó là chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn tại cuộc họp giao ban ứng phó với bão số 9, sáng 25/11, tại Hà Nội.

Để tiếp tục chủ động trong công tác ứng phó, phòng tránh, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn đề nghị các địa phương chịu ảnh hưởng của bão tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai về ứng phó với bão số 9 và mưa lũ; thực hiện nghiêm lệnh cấm biển, quản lý chặt chẽ tàu thuyền, tuyệt đối không để người ở lại trên tàu thuyền và các lồng bè, chòi canh; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; kịp thời ứng phó với các tình huống.

Các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, căn cứ vào tình hình thực tiễn của bão để chủ động ứng phó, mưa lũ sau bão. Đối với các tỉnh Trung bộ và Tây Nguyên chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ, ngập lụt và đảm bảo an toàn hồ chứa.

Các bộ, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thực hiện tốt công tác kiểm tra, phối hợp trong ứng phó với bão. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải theo dõi, giám sát các địa phương, các đơn vị liên quan để có phương án ứng phó và đảm bảo an toàn cho hành khách. Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan sẵn sàng ứng phó và kiểm tra ngay hệ thống thông tin liên lạc ở khu vực các hồ thuỷ điện.

Tổng cục Thuỷ lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra phương án ứng phó trong tình trạng khẩn cấp, hồ đầy nước, chuẩn bị xả, hạ du các hồ chứa có nguy cơ; ứng trực 24/24 giờ tại các hồ xung yếu, theo dõi chặt chẽ, đôn đốc các địa phương và các chủ hồ chủ động các biện pháp ứng phó, tham mưu kịp thời.

Vị trí tâm bão số 9 - Usagi theo bản tin dự báo lúc 11h của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Vị trí tâm bão số 9 – Usagi theo bản tin dự báo lúc 11h của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường sự phối hợp với các cơ quan liên qun trong việc tuyên truyền, đưa tin chính xác, kịp thời về tình hình, công tác chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh tăng cường cán bộ, phương tiện để nâng cao hiệu quả công tác trực ban, tham mưu ứng phó với bão, mưa lũ.

—–

Bão số 9 đã gây ra những thiệt hại ban đầu

Theo Báo cáo của Bộ Tư lệnh Biên phòng, do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có thiệt hại ban đầu về tài sản của ngư dân và chưa có thiệt hại về người.

Cụ thể, tại xã Liên Hương, huyện Tuy Phong, gió lớn đã làm 01 lồng bè với 8.000 con cá bị đứt trôi ra biển, ước tính thiệt hại 06 tỷ đồng. Triều cường đã làm sạt lở 03km bờ biển bên trong từ 5-7m ở khu phố 2-3 phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, đã làm 07 tàu cá có công suất dưới 30CV bị hư hỏng hoàn toàn và 02 nhà dân có nguy cơ sập đổ.

Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đã cử 25 cán bộ chiến sỹ di dời người dân đến nơi an toàn.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Trưởng phòng Cứu hộ- cứu nạn, Bộ Tư lệnh Biên phòng, cho biết: “Tại phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết, gió lớn kết hợp với triều cường đã làm sạt lở bờ biển khiến 08 hộ dân bị sập đổ hư hỏng. Lực lượng biên phòng đã hỗ trợ di dời đến nơi an toàn. Lực lượng Biên phòng các địa phương tiếp tục chủ động phối hợp chính quyển di dời nhân dân đến nới tránh trú và đảm bảo an ninh trật tự các khu vực neo đậu tàu thuyền”.


10h26 TẠI VŨNG TÀU

Gió đang giật rất mạnh quật ngã cây xanh ở khu vực biển Vũng Tàu. Là tỉnh đất liền đầu tiên hứng bão số 9, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có gió lớn, biển động dữ dội, gió kéo những cột sóng cao hơn 5m.

Bão số 9 đổ bộ, gió mạnh quật ngã cây xanh ở Vũng Tàu
Bão số 9 đổ bộ, gió mạnh quật ngã cây xanh ở Vũng Tàu
Biển Vũng Tàu khá âm u và gió bắt đầu mạnh lên
Biển Vũng Tàu khá âm u và gió bắt đầu mạnh lên

bao_so_9__vov__vung_tau_jmex

Cây xanh gãy đổ trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu. Ảnh: Minh Hậu.
Cây xanh gãy đổ trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu. Ảnh: Minh Hậu.

bao_so_9__vov__vung_tau_4_jagg

bao_so_9__vov_vung_tau_2_pxlg

bao_so_9_vov__vung_tau1_xagq

bao_so_9_vao_vung_tau_vov_10h_lkmr

bao_so_9_vao_vung_tau_vov_10h3_xhzu

Khu vực bãi trước và bãi sau biển Vũng Tàu biển động dữ dội với những đợt sóng cao hơn 5 mét.
Khu vực bãi trước và bãi sau biển Vũng Tàu biển động dữ dội với những đợt sóng cao hơn 5 mét.

10h20 TẠI TP HCM

Theo ghi nhận của PV VTC News tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, người dân tiếp tục gia cố nhà cửa, tàu thuyền ở các bến bãi.

Lúc 10h ngày 25/11, tại chợ Cần Giờ, mưa lớn gió giật rất mạnh, nhiều tiểu thương trong chợ lo chạy bão.

Xã đảo Thạnh An, Cần Giờ mưa lớn lúc 8h50 sáng nay (Ảnh: Phạm Nguyễn)
Xã đảo Thạnh An, Cần Giờ mưa lớn lúc 8h50 sáng nay (Ảnh: Phạm Nguyễn)

photo-0-15431131136661062019580

10h30, Cần Giờ có mưa to nhưng không kèm theo gió giật mạnh. Người dân vẫn có thể lưu thông trên đường. Ảnh: Liêu Lãm.
10h30, Cần Giờ có mưa to nhưng không kèm theo gió giật mạnh. Người dân vẫn có thể lưu thông trên đường. Ảnh: Liêu Lãm.

Trả lời PV VTC News, chị Nguyễn Thị Hạnh (tiểu thương chợ Cần Giờ) cho hay: “Nhiều ngày qua chính quyền địa phương đã kêu gọi di tản, để tránh bão, nhiều tiểu thương cũng tranh thủ buôn bán buổi sáng rồi dọn dẹp để tránh bão…”, chị Hạnh nói.

Ông Lê Minh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, huyện vẫn đang khẩn trương đối phó với cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào TP.HCM. Hiện tại các lãnh đạo địa phương vẫn theo dõi sát sao về cơn bão, không lơ là trong việc phòng, chống bão số 9.


10h TẠI KHÁNH HÒA

Tại Nha Trang (Khánh Hoà) có mưa lớn, đường Nguyễn Tất Thành ngập nước. Ngoài ra, các khu vực bị ảnh hưởng bão số 8 trước đó có nguy cơ sạt lở cao và nước ngập.

bao-so-9-7-1017542

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, mưa lớn hiện đã làm một số nơi trên địa bàn bị ngập cục bộ như tại thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập…

Tại Khánh Hòa hiện có mưa vừa, mưa to đến rất to. Đường Nguyễn Tất Thành ngập nước. Ngoài ra, các khu vực bị ảnh hưởng bão số 8 trước đó có nguy cơ sạt lở cao và nước ngập.

Khánh Hòa hiện có mưa vừa, mưa to đến rất to gây ngập úng cục bộ.
Khánh Hòa hiện có mưa vừa, mưa to đến rất to gây ngập úng cục bộ.
Khu vực có nguy cơ sạt lở cao ở TP Nha Trang.
Khu vực có nguy cơ sạt lở cao ở TP Nha Trang.

Cụ thể, lượng mưa tại Cam Thịnh Đông 120mm, Ba Ngòi 96mm, Cam Ranh 104mm. Ngoài ra, lượng mưa có thể tăng lên từ 80-120mm, có nơi cao hơn.

Tại các khu vực huyện Vạn Ninh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và TP Nha Trang và khu vực vừa xảy ra sạt lở đất trong cơn bão số 8 và vùng lân cận QL1A đoạn qua xã Vĩnh Phương, đèo Rù Rì…; QL 27 C-đèo Khánh Lê (Nha Trang-Đà Lạt) có nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở đất ở sườn núi, ngập úng ở vùng trũng rất cao.


Vũng Tàu bắt đầu mưa to, cây gãy đổ - Ảnh 1.
Nhánh cây gãy đổ do mưa gió lớn trên đường Lê Lợi (TP Vũng Tàu) – Ảnh: A LỘC

Tạo Bà Rịa – Vũng Tàu, từ 7h, mưa bắt đầu nặng hạt kèm theo những cơn gió to. Các hàng quán hầu hết đã đóng cửa, chỉ lưa thưa một số người chạy trên đường.

Đến khoảng 8h, mưa lớn khiến một số tuyến đường ngập nhẹ, gió mạnh làm một số nhánh cây ven đường gãy đổ xuống đường.

Vũng Tàu bắt đầu mưa to, cây gãy đổ - Ảnh 2.
Ảnh chụp lúc 6h30 sáng 25-11 trước cửa chợ Cần Giờ – Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

6h30 sáng tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ mưa đang lớn dần kèm gió đang mạnh. Chợ Cần Giờ sát bờ biển mở cửa hoạt động từ sớm.

Có vẻ người dân tranh thủ đi chợ sớm, đề phòng thời tiết có thể xấu hơn. Nhìn chung có vẻ nhịp sống của Cần Giờ (TP.HCM) vẫn diễn ra bình thường.

Các trận mưa đã kéo dài rả rích từ khuya đến thời điểm hiện tại. Nhiều người dân vẫn hồi hộp không biết bão sẽ đổ bộ vào đâu khi hướng di chuyển thay đổi liên tục.

Lãnh đạo UBND huyện cho biết cán bộ, nhân viên huyện đã chia ca trực suốt đêm để kịp ứng phó khi có sự cố.

Vũng Tàu bắt đầu mưa to, cây gãy đổ - Ảnh 3.
Chợ Cần Giờ sát bờ biển vẫn hoạt động từ sớm với người mua, kẻ bán – Ảnh: LÊ PHAN

Từ lúc 4h sáng 25-11, thời tiết tại đảo Thạnh An mưa lớn, kèm theo gió. Lúc 5h sáng mưa và gió mạnh dần lên nhưng chưa phải là ở mức mạnh. Hiện tại đây vẫn đang mưa.

Hồi trận bão Durian cuối năm 2006 từng gây tang hoang ở xã đảo Thạnh An nhưng một số xã Cần Giờ cách đó 15km gần như không bị ảnh hưởng gì.

Lần đó cũng là cơn bão số 9 (Durian) rất mạnh đi qua đảo Phú Quý, đổ bộ vào Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Giờ, Ba Tri (Bến Tre) gần sáng ngày 5-12 làm hàng trăm người chết và bị thương, hàng chục ngàn ngôi nhà bị sập và hư hại nặng; hàng ngàn cây cổ thụ bị gãy đổ…

Mưa vừa phải ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ lúc rạng sáng 25-11 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Mưa vừa phải ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ lúc rạng sáng 25-11 – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Tại nhiều tỉnh khu vực miền Tây Nam bộ trong đêm qua và rạng sáng nay đều có mưa rào từng đợt, gió nhẹ.

Ở khu vực ven biển huyện Bình Đại, Bến Tre, bắt đầu từ 3h sáng xuất hiện mưa nặng hạt khoảng 20 phút rồi dừng. Tiếp đó là từng cơn mưa đứt quãng đến hơn 5h. Mỗi đợt mưa đều khá lớn nhưng không có gió.

Đến khoảng 6h30, mưa vẫn nặng hạt và gió giật mạnh dần lên. Từ sáng sớm, các ngành chức năng tỉnh đã đi thị sát tại các điểm tránh trú bão của người dân và các khu dân cư ven biển.

Tại khu vực thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, mưa bắt đầu lớn và gió mạnh. Chính quyền địa phương đang huy động người dân quay lại nơi tránh trú bão an toàn vì giữa đêm nhiều người dân đi về do thấy mưa nhỏ.

Vũng Tàu bắt đầu mưa to, cây gãy đổ - Ảnh 5.
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng (áo khoác đen) đi kiểm tra nhắc nhở việc ngưng phà qua cù lao Tân Phú Đông tại bến phà Tân Long ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang sáng 25-11 – Ảnh: HOÀI THƯƠNG
Vũng Tàu bắt đầu mưa to, cây gãy đổ - Ảnh 6.
Người dân trú bão tại trường THCS Đoàn Hồng Phước, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang – Ảnh: TUYẾT KIỀU

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video