Báo nước ngoài viết về những thứ “chỉ có ở Hà Nội”

18/10/2013 13:53

Thời báo phố Wall hôm 17/10 đăng tải bài viết chia sẻ những kinh nghiệm du lịch độc đáo ở thủ đô Việt Nam, trong đó đề cập tới nhiều nét đặc trưng “Chỉ có ở… Hà Nội” như tiêu đề bài viết.Theo bài viết, cà phê có ở khắp nơi trên thế giới và cà phê đá cũng rất nổi tiếng tại Việt Nam. Nhưng thứ thu hút du khách nhất lại chính là cà phê trứng.

Cafe trứng ở Hà Nội được minh họa trên Thời báo phố Wall
Cafe trứng ở Hà Nội được minh họa trên Thời báo phố Wall

Những ly cà phê nóng được thêm một hoặc hai nòng đỏ trứng gà tươi tùy theo sở thích của thực khách đã thu hút không chỉ người Việt Nam mà cả người nước ngoài.

Theo tờ báo, tâm điểm của cơn sốt cà phê trứng đến giờ vẫn chưa hạ nhiệt là Giang Cafe (ở 39 Nguyễn Hữu Huân). Nhưng còn có một địa chỉ tốt khác để được thưởng thức chúng là Câu lạc bộ xã hội Hà Nội (6 Hội Vũ Thánh), một quán cà phê hippie rất nổi tiếng với người nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu dạo quanh phố phường Hà Nội vào sáng sớm sẽ thấy các công viên luôn chật ních người dân đủ mọi độ tuổi tập thể dục. Bất kỳ du khách nào đến đây vào lúc bình minh đều có thể tham gia tập yoga chung với mọi người, được thấy cảnh mọi người đứng xếp hàng, đấm lưng và vai cho nhau.

Nếu muốn tìm một cảm giác mới lạ để thưởng thức hải sản, bài viết khuyên du khách nên tới khu vực Gia Lâm để vừa thư giãn câu cá, vừa có thể thưởng thức các món ăn chế biến từ các ao, hồ câu tại đây.

Những nhà hàng như “1946”, “Cửa hàng ăn uống mậu dịch số 37” và “Cửa hàng Thương mại Thực phẩm số 37” là những nơi bạn có thể đến để trải nghiệm cảm giác lạ về đời sống thời kỳ bao cấp của người dân Việt Nam. Tại đây, khách hàng được cấp phiếu cho những suất ăn mà họ muốn mua.

Không thể nói đã kết thúc hành trình thăm Hà Nội trọn vẹn nếu không ghé lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều du khách đã bỏ qua địa chỉ thăm quan này vì ngại xếp hàng dài. Nhưng theo tác giả bài báo, mọi người không phải lo lắng vì xếp hàng vào thăm Lăng Bắc rất nhanh và trật tự. Thêm vào đó, một cuộc gặp gỡ với vĩ nhân bằng xương bằng thịt sẽ đem lại cho mọi người những cảm xúc rất đặt biệt.

(Giáo Dục)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video