Báo Nga: Lầu Năm Góc chuẩn bị phản ứng quân sự với Nga, Trung Quốc

01/10/2014 17:00

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Wark cho rằng Hoa Kỳ và các đồng minh cần phải chuẩn bị sẵn sàng để dùng phương tiện quân sự đáp trả hành động của Nga và Trung Quốc.

Báo Nga: Lầu Năm Góc chuẩn bị phản ứng quân sự với Nga, Trung Quốc
Photo: Flickr.com

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Wark cho rằng Hoa Kỳ và các đồng minh cần phải chuẩn bị sẵn sàng để dùng phương tiện quân sự đáp trả hành động của Nga và Trung Quốc, Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Ông ta tuyên bố điều này khi bài phát biểu tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại của Hoa Kỳ.

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Wark tuyên bố rằng, trong quan hệ với Nga và Trung Quốc cần tích cực sử dụng phương tiện ngoại giao, nhưng cũng phải lưu ý phương án đưa ra “câu trả lời quân sự” với bất kỳ hành động “thực hiện chống lại các đồng minh của chúng ta”.

Đồng thời, ông này nhấn mạnh rằng Washington nên tìm con đường cho phép Moscow và Bắc Kinh “được cảm thấy yên ổn”.

“Nga và Trung Quốc đang ra sức củng cố các vị trí gần biên giới lãnh thổ. Khi vạch đường lối cho vài năm tới, chúng ta cần phân định những lĩnh vực mà hai nước này xem là lợi ích sống còn của mình”, Interfax dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Tổng thống Barack Obama hồi đầu tuần này đã tuyên bố loại trừ khả năng xung đột quân sự giữa NATO và Nga. Tổng thống Obama nói rằng ông đang thấy cơ hội đạt giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Ukraine và hoan nghênh việc chuẩn bị thỏa thuận nối lại chu trình cung cấp khí đốt Nga cho Ukraine.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM