Báo Mỹ ca ngợi ‘rồng phun lửa’ ở Đà Nẵng

07/07/2014 10:19

Cây cầu hình con rồng với chiều dài 666 m, có thể phun lửa và nước, là biểu tượng của một thành phố đang phát triển mạnh mẽ ở miền Trung Việt Nam, CNN nhận định.

“Vào mỗi cuối tuần, người dân và du khách tham quan Đà Nẵng có cơ hội chứng kiến một màn trình diễn đặc biệt trên cây cầu dân sinh bắc qua sông Hàn. Vào đúng 21h tối, Cầu Rồng tạm ngăn người dân lên cầu và thực hiện màn phun lửa, nước độc đáo” CNN mô tả.

Báo Mỹ ca ngợi ‘rồng phun lửa’ ở Đà Nẵng
Cầu Rồng phun lửa trong những dịp cuối tuần. Ảnh: CNN

Người dân tạm ngừng lưu thông trên cây cầu 6 làn xe khi rồng sắp phun lửa. Sau một tiếng gầm, đầu rồng khạc ra luồng lửa. Sau đó những tiếng rít cùng những đám mây hơi nước xuất hiện.

Từ lâu rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng ở châu Á. Nó là hình ảnh lý tưởng cho một thành phố phát triển mạnh mẽ. Vì thế, Cầu Rồng nhanh chóng trở thành thứ đáng nhớ trong lòng người dân thành phố và du khách.

Báo Mỹ ca ngợi ‘rồng phun lửa’ ở Đà Nẵng
Cầu Rồng nối liền hai bờ sông Hàn.

Đà Nẵng là đô thị phát triển kinh tế thành công điển hình của Việt Nam. Giới lãnh đạo thành phố đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng để thu hút du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng hy vọng Cầu Rồng sẽ thu hút khoảng 3 triệu du khách tới thành phố trong năm nay.

Ngoài Cầu Rồng, Đà Nẵng còn xây dựng nhiều cây cầu khác để nối liền hai bờ sông Hàn. Những công trình này đều có kiểu dáng rất đặc biệt, góp phần tô điểm cho sự ấn tượng của thành phố.

Báo Mỹ ca ngợi ‘rồng phun lửa’ ở Đà Nẵng
Hình tượng rồng rực sáng trong đêm.

Ammann & Whitney là công ty đóng vai trò quan trọng trong dự án xây dựng Cầu Rồng. Ông Nick Ivanoff, chủ tịch công ty, phát biểu: “Cầu Rồng là thành tựu lớn nhất trong mạng lưới các cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng. Giới chức tin tưởng cây cầu sẽ là biểu tượng mới của thành phố”.

Cầu Rồng là công trình dựa theo hình tượng rồng thời nhà Lý, triều đại trị vì Việt Nam hơn 1.000 năm trước. Nick Masucci, người phụ trách công ty thiết kế cây cầu, cho biết: “Chúng tôi tin rằng, Cầu Rồng sẽ trở thành biểu tượng cho sự tăng trưởng và phát triển của Đà Nẵng cũng như công trình giao thông quan trọng ở miền Trung, Việt Nam”.

Báo Mỹ ca ngợi ‘rồng phun lửa’ ở Đà Nẵng
Cầu Rồng mang dáng vẻ của rồng thời Lý.

Cây cầu còn đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của người dân ở hai bờ sông Hàn. Nguyễn Nam Đông, chủ một quán cà phê ở phía tây Cầu Rồng, cho biết: “Trước khi cây cầu xuất hiện, cuộc sống của người dân ở bên kia sông rất nghèo. Chính phủ đã đầu tư để họ phát triển. Cây cầu không chỉ tô đậm thêm bản sắc thành phố mà nó còn hỗ trợ phát triển kinh tế và giảm thời gian di chuyển tới sân bay quốc tế Đà Nẵng”.

(Theo Tri Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video