Bảo mẫu xâm hại vùng kín bé gái… thỏa mãn dục vọng?

29/12/2013 19:34

Nếu hành vi này của các bảo mẫu nhằm mục đích thỏa mãn dục vọng của bản thân thì sẽ bị xử lý về tội “Dâm ô đối với trẻ em” theo quy định tại Điều 116 BLHS. Án cao nhất là 7 năm tù
Hai ngày nay, dư luận vô cùng nổi giận trước thông tin một bé gái 3 tuổi nghi bị hai bảo mẫu xâm hại tình dục. Dường như vấn nạn xâm hại tình dục không chỉ đe dọa các bé gái trong độ tuổi học tiểu học, phổ thông nữa mà các bé tuổi mầm non, thậm chí mới hơn 1 tuổi cũng là các nạn nhân thương tâm của những vụ việc vô luân này.

Mới đây nhất, ngày 28/12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang điều tra, xác minh đơn tố cáo của chị V.A.D (30 tuổi, ngụ đường Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp).

 Mấy ngày qua, bé N. vẫn chưa hết hoảng loạn.
Mấy ngày qua, bé N. vẫn chưa hết hoảng loạn.

 

Trong đơn tố cáo, chị D. gửi con là cháu H.V.X.N (3 tuổi) ở trường mầm non tư thục B.N (đường Nguyễn Duy Cung, khu phố 2, phường 12, quận Gò Vấp), từ tháng 9/2013. Chiều 19/12, người phụ nữ này đón con về thì bé có nhiều biểu hiện bất thường, đau vùng kín.

“Tôi gặng hỏi thì cháu không nói. Nhưng sáng hôm sau, tôi chở con đi học thì bé nhất định không đi. Đêm về ngủ thì hay giật mình khóc thét. Sau khi dỗ dành, cháu mới chịu đi học. 3 ngày sau đó, khi thấy mẹ tới đón vừa ra khỏi lớp, mặt mày bé đã xanh lét, cháu khóc lóc… Tôi dỗ dành, gặng hỏi, hứa không bắt đi học nữa thì cháu mới kể bị 2 bảo mẫu dùng tay xâm hại vùng kín. Thậm chí, còn bắt 4 bé trai cùng lớp xâm hại cơ thể”, người mẹ trẻ kể.

Trước đó, hồi tháng 10/2013, tại Bệnh viện Nhi đồng I (TP HCM), một bà mẹ trẻ đã phải bế con gái 18 tháng tuổi nghi bị xâm hại tình dục lặn lội từ Bình Phước lên để khám, điều trị bệnh cho con.

Người mẹ trẻ tên H. kể: “Vào khoảng 16h ngày 19/10, khi tôi đang dạy ở trường Tiểu học Tân Lập thì chị Mến (người ở cách nhà chị H. khoảng 100m, nhận trông bé B.) gọi điện thoại giục tôi về. Nghi ngờ có chuyện không hay, tôi chạy về thì thấy người con gái đầy máu. Tôi hoảng hốt gặng hỏi, thì chị Mến lúng túng trả lời: “Trong lúc tắm cho bé, khi với tay lấy khăn, do tôi bị choáng đầu nên đã vô ý chọc tay vào bộ phận sinh dục của cháu dẫn đến bị rách (?!)”. Nghe vậy, tôi cũng không nghi ngờ gì mà nhanh chóng cùng người thân đưa con mình lên Bệnh viện Thánh Tâm cấp cứu”.

Bé B. được mẹ đưa đến khám tại BV Nhi Đồng I.
Bé B. được mẹ đưa đến khám tại BV Nhi Đồng I.

 

Tại Bênh viện đa khoa Thánh Tâm (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước), ông Nguyễn Anh Tài, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Trong đêm 19/10/2013, bệnh viện có tiếp nhận bé gái 18 tháng tuổi trong tình trạng máu chảy nhiều ở bộ phận sinh dục. Sau khi kiểm tra, chúng tôi nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục nên đã hướng dẫn gia đình chuyển bé lên bệnh viện tỉnh để được hỗ trợ làm các thủ tục giám định cần thiết và cháu B. đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng I (TP HCM).

“Nếu như con gái tôi bị té hoặc bị chị Mến bóp mạnh tay thì không thể nào bị thâm tím, chảy máu nhiều như vậy. Chúng tôi nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục nên đã quyết định trình báo cơ quan công an”, chị H. cho biết.

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Bùi Nhài, Trung tâm tư vấn tâm lý Thành Đạt (Hà Nội), bé gái bị xâm hại tình dục khi đã hơn 6 tuổi thì dễ ám ảnh đến lúc trưởng thành. Những ám ảnh này sẽ khiến bé gái khi lớn luôn có ác cảm với nam giới, kể cả những hành động yêu thương thật sự. Có những người còn không bao giờ chơi với bạn nam cùng lớp…

Còn nếu trẻ xâm hại tình dục ở giai đoạn từ hơn 1 tuổi đến 6 tuổi thì đến khi trưởng thành, phần lớn trẻ sẽ không còn nhớ đến những sang chấn từng xảy ra. Tuy nhiên, những sang chấn này tự động được não bộ lưu vào vùng vô thức. Khi trưởng thành, nếu trẻ gặp những tình huống bị hành hạ thể xác như cưỡng hiếp, bạo lực… thì tất cả sự dồn nén trong vùng vô thức sẽ bùng phát, khiến trẻ bị tổn thương nặng hơn so với những trẻ khác.

Do đó, cách tốt nhất để giúp trẻ vượt qua những sang chấn trong tương lai là phải cho trẻ một chỗ dựa về tinh thần, gia đình hạnh phúc, môi trường giáo dục thuận lợi.

Theo Luật sư Hoàng Văn Thạch, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Văn phòng Luật sư Trí Minh, về vụ việc bé gái 3 tuổi ở quận Gò Vấp (TP HCM) nghi bị 2 bảo mẫu xâm hại tình dục, nếu nội dung sự việc đúng như tố cáo của mẹ cháu bé mà báo chí phản ánh thì tùy từng trường hợp mà các bảo mẫu có thể bị xử lý theo các hình thức khác nhau.

Một là, nếu việc các bảo mẫu xâm hại vùng kín của cháu bé và bắt các bạn nam quan hệ với bạn nữ mà mục đích chỉ để hành hạ cháu bé và không để lại thương tích và hành vi này diễn ra nhiều lần thì họ có thể xử lý về tội “Hành hạ người khác” theo quy định tại Khoản 2 Điều 110 BLHS với tình tiết định khung là: phạm tội đối với trẻ em, đối với nhiều người (tương tự như trường hợp của hai bảo mẫu ở cơ sở Phương Anh) với khung hình phạt từ 01 – 03 năm tù. Trong trường hợp này thì bị hại là cả bé nam lẫn bé nữ. Nếu hành vi hành hạ người khác diễn ra nhiều lần thì lần nào gây thương tích sẽ bị xử lý về tội “cố ý gây thương tích” còn các lần khác không gây ra thương tích sẽ bị gộp lại xử lý về tội “hành hạ người khác”.

Nếu hành vi này của các bảo mẫu mà để lại thương tích thì có thể xử lý theo Điều 104 Bộ luật Hình sự về tội cố ý gây thương tích. Trường hợp này không cần có thương tích đến 11%, vì người bị hại là trẻ em. Theo khoản 1 Điều 104 thì mức hình phạt từ cải tạo không giam giữ 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Tất nhiên, để biết chính xác mức độ thương tích thì phải đưa cháu bé đi giám định.

Còn nếu qua điều tra mà xác định hành vi đó không đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự thì các bảo mẫu chỉ bị xử lý hành chính. Điểm k Khoản 3 Điều 7 Nghi định 73/2010 quy định xử phạt từ 01 – 02 triệu đồng đối với hành vi trực tiếp xâm hại sức khẻo người khác (Nghị định này mới hết hiệu lực ngày 28/12/2013 để thay thế bằng Nghị định 167/2013 nhưng những hành vi này diễn ra khi Nghị định còn hiệu lực).

Hai là, nếu hành vi này của các bảo mẫu nhằm mục đích thỏa mãn dục vọng của bản thân thì các bảo mẫu sẽ bị xử lý về tội “Dâm ô đối với trẻ em” theo quy định tại Điều 116 Bộ luật Hình sự. Với các tình tiết định khung tại Khoản 2 như đối với nhiều trẻ em; đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục; và có thể là cả tình tiết phạm tội nhiều lần nữa. Mức hình phạt cho Khoản 2 Điều này là 03 – 07 năm tù. Cũng như trường hợp phạm tội Hành hạ người khác thì bị hại ở đây là cả bé nam và bé nữ.

(Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video