Báo Malaysia: Thủ tướng Malaysia hội đàm với Thủ tướng Việt Nam

07/08/2015 18:04

Ngày 07/08/2015, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Razak đã có cuộc hội đàm với người đồng nhiệm Việt Nam – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – tại Văn phòng Thủ tướng Perdana Putra, nhân dịp chuyến viếng thăm chính thức kéo dài hai ngày của đoàn đại biểu Việt Nam đến Malaysia.

Hai nhà lãnh đạo đã tổ chức một cuộc họp có sự hạn chế tại Perdana Putra, trước khi tiến hành cuộc họp với đoàn đại biểu Việt nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia lễ duyệt binh trong  buổi lễ chào đón tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ tại Putrajaya, ngày 07/08/2015
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia lễ duyệt binh trong buổi lễ chào đón tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ tại Putrajaya, ngày 07/08/2015

Trước đó, Thủ tướng Najib đã chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sảnh Văn phòng Thủ tướng Perdana Putra. Vì lý do trời mưa nên buổi lễ đã được tổ chức tại sảnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân đã được Thủ tướng Najib và phu nhân Datin Seri Rosmah Mansor chào đón khi vừa đến lúc 3:30 chiều (giờ Malaysia), quốc ca của hai nước cũng được phát lên.

Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham gia lễ duyệt binh của 106 sĩ quan thuộc Tiểu đoàn Quân đội Hoàng gia Malaysia 1.

Nhiều bộ trưởng nội các, các nhà ngoại giao và các quan chức cấp cao của chính phủ cũng tham dự buổi lễ.

Wisma Putra (Bộ Noại giao Malaysia) cho biết, chuyến viếng thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo lời mời của Thủ tướng Datuk Seri Najib Razak.

Đây là lần thứ ba Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Malaysia kể từ khi được bổ nhiệm làm thủ tướng vào năm 2006. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Najib dự kiến sẽ tập trung vào những tiến bộ trong quan hệ song phương hiện tại của hai nước, đồng thời thảo luận về việc tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực vì lợi ích chung của Việt Nam và Malaysia.

Lục Lam (dịch từ themalaymailonline.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video