+
Aa
-
Bão Hagupit giật cấp 17 đang tiến vào khu vực miền Trung Philippines
05/12/2014 21:32

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương đến 13 giờ ngày 5.12, vị trí tâm bão Hagupit ở vào khoảng 11,9 độ vĩ Bắc; 129,0 độ kinh Đông, cách đảo Xama (philippine) khoảng 400 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (tức là từ 184 – 201km/giờ), giật cấp 17. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được từ 10 -15km.

Hình ảnh cơn bão chụp qua vệ tinh

Đến 13 giờ ngày 7.12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,2 độ vĩ Bắc; 123,4 độ kinh Đông trên khu vực miền Trung Philippine. Bão Hagupit có khả năng đi vào Biển Đông và có những diễn biến phức tạp.

Ngày 5.12, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão (PCLBj)Trung ương và Văn phòng uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã ra công điện số 33/CĐ-TW gửi Ban chỉ huy PCLB& TKCN các bộ ngành, các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Ban chỉ huy PCLB &TKCN các tỉnh, thành phố và ban ngành cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; đối với các phương tiên, tàu thuyền đang neo đậu tại bến cần kiểm soát chặt chẽ và điều chỉnh kế hoạch để đảm bảo an toàn, hiệu quả khai thác. Đồng thời các tỉnh, địa phương, ban ngành cũng phải rà soát phương án ứng phó với bão mạnh, siêu bão để có kế hoạch sơ tán dân vùng ven biển khi bão đổ bộ; sẵn sàng các lực lượng khi cần thiết.

(Theo Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều