“Báo giấy, báo mạng quây đánh Táo Quân 2014 không thiếu ngón gì”

04/02/2014 13:11

Sau khi chương trình Táo quân 2014 được phát sóng, người ta không ngừng bàn tán bình luận về nó trên mạng xã hội và trên các phương tiện truyền thông.

“Táo quân 2014 nhạt và nhàm”, “Táo quân 2014 bị cắt xén quá nhiều nên không còn hay nữa”…”Táo quân năm hay hơn mọi năm..”…”Hãy xem chương trình bằng cả trái tim”…

Đó là hàng loạt những nhận xét về chương trình Táo quân sau khi được lên sóng vào tối 30 Tết vừa qua, khen có mà chê cũng có, nhưng có lẽ chê nhiều hơn. Người xem chê vì Táo quân bị nhàm, bị nhạt, các vấn đề lặp đi lặp lại từ năm này qua năm khác, không đột phá, không hấp dẫn…Người ta chê Táo quân trên mạng xã hội, trên diễn đàn, rồi chê trên cả “báo điện tử, báo giấy, các danh nhân danh sĩ quây đánh không thiếu ngón gì”…

"Báo giấy, báo mạng quây đánh Táo Quân 2014 không thiếu ngón gì"

Việc Táo quân 2014 liên tục bị chê từ nhiều phía khiến những người yêu mến chương trình này cảm thấy chạnh lòng, bức xúc lên tiếng. Dưới đây chúng tôi xin trích đăng ý kiến của facebooker Phạm Ngọc Tiến:

“Mấy hôm nay cứ thấy râm ran về chương trình Táo quân Tết. Cái món ăn tối 30 đã thành quen này như một thức không thể thiếu của ngày Tết đang dưng bị đập tơi tả. Báo giấy, báo mạng đủ các danh nhân danh sĩ quây đánh không thiếu ngón gì. Đến nỗi ông nghệ sĩ Chí Trung từ Táo Giao thông chuyển ngành sang Táo Điện lực phải đăng đàn nói dằn dỗi là nếu có quyền thì Tết sang năm cho nhịn món Táo.

Người trong cuộc tức là những người sản xuất chương trình thì chưa thấy nói gì nhưng xem ra chắc cũng buồn buồn. Mình cùng cơ quan món Táo này nhưng chưa bao giờ liên quan, nếu có chỉ thò thụt xin ít vé tặng không cho mấy vị tò mò năm nào cũng đặt xin vé từ trước cả mấy tháng trời. Vậy nên nói trước là mình không có ý bênh vực kiểu người nhà bảo vệ người nhà. Giời ạ.

Chuyện khen chê suy cho cùng là bình thường nhưng không hiểu sao năm nay lại có chuyện phang hội đồng như thế. Mình không bênh nhưng ở góc độ một biên kịch (không đến nỗi tồi) thì mình nói một cách trung thực rằng, kịch bản Táo quân năm nay khiến mình bất ngờ. Bất ngờ một cách sửng sốt. Chuyện phê này phán kia bộ này ngành nọ thì nói trắng phớ ra năm nào chả thế, nước Việt mình có khươm mươi năm nữa cũng chưa hết chuyện thế nên nói mãi vẫn vậy, thôi thì quy kết là nhàm cũ cũng đành.

Nhưng riêng tình huống thay vị chúa tể Ngọc Hoàng bằng một anh Tèo ất ơ chân đất mắt toét thì quá tuyệt. Quá hay. Hay từ ý nghĩa lấy dân làm gốc đến độ xỏ xiên ám chỉ. Đến Ngọc Hoàng còn thay được thì quá thánh. Thánh quá ý chứ tài đến thế là cùng, tiên sư anh Tèo.

Mình không bông lơn đâu với tình huống anh Tèo thay Ngọc Hoàng cầm chầu thì không phải biên kịch nào cũng nghĩ ra được và nghĩ ra được rồi cũng không phải ê kíp nào cũng dám thực hiện. Đây là một điều rất đáng khích lệ trong sáng tác không chỉ riêng cho chương trình Táo quân. Khẳng định đó là nét lạ độc đáo của Táo quân năm nay. Cái lạ trong một chừng mực nào đó đồng nghĩa với cái mới.

Cái mới không được ủng hộ cái mới sẽ chết yểu. Cám cảnh lắm thay!”, dòng chia sẻ trên facebooker Phạm Ngọc Tiến.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn chia sẻ trên đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ và tán đồng của dân mạng: “Táo quân năm nay rất sâu sắc, xem thú vị lắm! Công nhận nhà Táo mạnh dạn thật, dám đưa Tèo lên làm Ngọc Hoàng, thú vị ở cái ý nghĩa và ám chỉ.”.

Những dòng chia sẻ đồng tình với facebooker Phạm Ngọc Tiến
Những dòng chia sẻ đồng tình với facebooker Phạm Ngọc Tiến

(Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM