Bạo động, xung đột bùng phát khắp nơi tại Ai Cập

26/01/2013 20:30

Ngày 26/1, một cảnh sát đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong các vụ xô xát ở thành phố kênh đào Port Said của Ai Cập.

Vụ việc xảy ra sau khi một tòa án nước này tuyên án tử hình đối với 21 bị cáo liên quan tới một vụ bạo loạn bóng đá đẫm máu nhất trong lịch sử Ai Cập vào tháng 2/2012 làm 74 người thiệt mạng.

Người biểu tình xung đột với cảnh sát tại quảng trường Tahrir ở Cairo ngày 25/1.
Người biểu tình xung đột với cảnh sát tại quảng trường Tahrir ở Cairo ngày 25/1.

Một quan chức an ninh cho biết bạo động bùng phát dữ dội ở Port Said giữa thân nhân của các bị cáo bị kết án tử hình và lực lượng cảnh sát bảo vệ nhà tù – nơi giam giữ các đối tượng trên.

Trong khi đó, hãng thông tấn MENA của Ai Cập đưa tin các vụ xung đột cũng bùng phát giữa người biểu tình và lực lượng an ninh trong làn sóng biểu tình trên toàn quốc nhân kỷ niệm lần thứ hai cuộc chính biến ở nước này đã làm bảy người thiệt mạng và 456 người khác bị thương.

Ahmed Omar, người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập cho biết sáu người biểu tình đã thiệt mạng trong các vụ xung đột ở Suez và một người khác bị thiệt mạng ở Ismailia.

Hôm 25/1, hàng vạn người Ai Cập đã kéo về các quảng trường lớn ở nước này sau buổi cầu nguyện ngày Thứ Sáu, hô vang các khẩu hiệu đòi loại bỏ hiến pháp, giải tán Thượng viện và phản đối tổ chức “Anh em Hồi giáo.”

Mạng tin Ahram cho biết Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đang thảo luận với các bộ trưởng tư pháp, truyền thông và người đứng đầu các cơ quan an ninh quốc gia nhằm tìm cách vãn hồi trật tự./.

(VNP)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video