Bạo động tại Bình Dương chủ yếu do công nhân bị ức chế

19/07/2014 14:38

Biểu tình thể hiện tinh thần yêu nước đã nhanh chóng biến thành cuộc bạo động tại Bình Dương hồi tháng 5, gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Nhưng theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu của hành động này là do mâu thuẫn trong quan hệ lao động và công nhân đập phá để giảm ức chế tích tụ trong quá trình làm việc.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Hội thảo Kiểm soát xung đột trong quan hệ lao động, diễn ra chiều qua ngày 18-7 tại Hà Nội do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức.

Tại buổi hội thảo, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân chỉ ra rằng, quan hệ lao động ở Việt Nam hiện nay chưa chắc chắn mặc dù Bộ đã thực hiện nhiều đề án tăng mối liên kết giữa người chủ sử dụng lao động và công nhân.

“Sự kiện bạo động vào tháng 5-2014 vừa qua do công nhân bị khích động đập phá nhà xưởng, máy móc đã nói lên điều đó. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi Bình Dương là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng đề án quan hệ lao động thì lại để xảy ra vụ việc nghiêm trọng này” – Thứ trưởng Huân nói.

Quan hệ lao động tốt không chỉ giảm đình công mà còn giúp nhà máy thoát ra khỏi những bạo động như vừa rồi ở Bình Dương - Ảnh minh hoạ: Thuỳ Dung

Theo bà Đặng Thị Hải Hà – Cố vấn trưởng Dự án FLA 3.0 Vietnam – dự án nghiên cứu và hỗ trợ giải pháp về quan hệ lao động, tiền lương và giờ làm việc dọc theo chuỗi cung ứng – cho biết trong quá trình thực hiện dự án chương trình đã tiến hành khảo sát doanh nghiệp và công nhân trên địa bàn Bình Dương. Khảo sát doanh nghiệp cho thấy, 33% cho rằng công nhân có ý thức khi tấn công các nhà máy khác; 43% công nhân có ý thức khi tấn công nhà máy của chính mình và 100% cho rằng quan hệ lao động thực sự có liên quan đến diễn biến và hệ quả của cuộc bạo động vừa rồi tại Bình Dương.

Trong khi đó, khi khảo sát công nhân thì thấy rằng 78% cho rằng công nhân phá hoại nhà máy chính là công nhân đang làm việc tại nơi đó; 52% cho rằng công nhân phá hoại chính là công nhân đã nghỉ việc tại nhà máy đó.

Khi được hỏi lý do tại sao công nhân tấn công nhà máy thì có tới 38% cho rằng họ không ưa quản đốc của mình.

Theo bà Hà, ngoài những nguyên nhân như bày tỏ lòng yêu nước, bị kích động thì nguyên nhân xâu xa nằm ở những mâu thuẫn trong quan hệ lao động. Khi công nhân tham gia đập phá nhà máy theo phong trào, họ cảm thấy họ có sức mạnh và giải toả ức chế trong quá trình làm việc.

Điều tra của dự án cho thấy trong giai đoạn từ năm 1995 đến 2013, có tổng số 5.273 vụ đình công nhưng không có vụ đình công nào đúng luật. Những vụ đình công này gây thiệt hại rất lớn tới nền kinh tế nói chung.

Do vậy, “để kiểm soát xung đột, cần tìm ra nguyên nhân gốc rễ của xung đột và giải quyết một cách hệ thống, bền vững”, bà Hà cho biết.

Trở lại với vụ bạo động tại Bình Dương, bên cạnh những nhà máy bị thiệt hại nặng nề thì cũng có những nhà máy không bị ảnh hưởng nhiều do có sự bảo vệ của công nhân trong nhà máy. Trong đó, 100% công nhân được phỏng vấn cho rằng, họ bảo vệ nhà máy vì miếng cơm manh áo của chính họ.

Điều này cho thấy, khi doanh nghiệp có mối quan hệ tốt với công nhân thì số lượng đình công sẽ giảm và công nhân cũng là lực lượng bảo vệ nhà máy khi bạo động xảy ra.

(Theo Kinh Tế Sài Gòn)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video