Báo cáo nhanh tình hình ANTT đêm Giao thừa và ngày mùng Một Tết

10/02/2013 19:05

Trong đêm Giao thừa và ngày mùng Một Tết Quý Tỵ , tức ngày 10/2/2013, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trong cả nước được bảo đảm; an ninh biên giới, hải đảo, vùng trời ổn định.
Văn phòng Chính phủ vừa phát báo cáo nhanh về tình hình trong ngày mùng Một Tết Quý Tỵ (tức ngày 10/2/2013).

Báo cáo nêu rõ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 201/CĐ – TTg ngày 30/1/2013 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, tất cả các đơn vị chấp hành nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu và tổ chức lực lượng trực Tết theo đúng quy định.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013

Trong đêm Giao thừa và ngày mùng Một Tết Quý Tỵ, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trong cả nước được bảo đảm; an ninh biên giới, hải đảo, vùng trời ổn định.

Tại các điểm tổ chức bắn pháo hoa (249 điểm ở 56/63 tỉnh, TP) đều bảo đảm an toàn; các hoạt động thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động vui xuân đón Tết của nhân dân được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Vấn đề đốt pháo nổ, thả đèn trời về cơ bản giảm mạnh so với các năm trước.

Về tình hình TTATGT, thời điểm trước và sau Giao thừa giao thông thông suốt, không ùn tắc, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước đã xử lý 7.984 trường hợp vi phạm TTATGT, thu giữ 2 ô tô và 864 mô tô.

Đại tướng Trần Đại Quang nhắc nhở CSGT Hà Nội tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trong đêm giao thừa

Về việc tổ chức cho nhân dân đón Tết, chính quyền các cấp, các đoàn thể đã quan tâm chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui tươi lành mạnh với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa như thăm, tặng quà Tết cho gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công, cán bộ lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình khó khăn, thương bệnh binh đang điều trị tại các trung tâm và bệnh viện, hoạt động dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ… được tổ chức tốt.

Về giá cả thị trường, nhìn chung những ngày giáp Tết giá thị trường có tăng nhưng mức tăng nhẹ hơn so với Tết Nhâm Thìn 2012. Sở dĩ như vậy là do lượng hàng hóa dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết, sức mua của thị trường tăng thấp và người dân chi tiêu tiết kiệm hơn các năm trước.

Giá một số hàng hóa dịch vụ thiết yếu được giữ ổn định, chương trình bán hàng bình ổn triển khai hiệu quả. Các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp bình ổn thị trường.

TL

(Báo cáo số 1300/BC – VPCP ngày 10/2/2013 của Văn phòng Chính phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video