+
Aa
-
Báo Anh: Việt Nam kì lạ – vừa hiện đại vừa cũ kỹ đầy quyến rũ
22/09/2017 14:45

Hôm 21/9, tờ Daily Mail của Anh đã đăng tải bài viết có tiêu đề “Tại sao một Việt Nam “mới” vẫn giữ được những nét “cũ” đầy quyến rũ: Nét sang trọng chỉ cách những bản sắc truyền thống vài bước chân?”.

Sau đây là lược dịch bài viết của một du khách đã từng đến thăm Đà Nẵng (Việt Nam) trên tờ Daily Mail:

“Chỉ cần đi qua con đường lớn gần khu nghỉ mát đầy tiện nghi cạnh bãi biển, tôi đã phát hiện ra một lối nhỏ dẫn vào một vùng nông thôn nằm sau những khóm tre lớn.

Một buổi sáng, khi mặt trời vừa mọc trên biển Đông, tôi quyết định đi khám phá. Tôi rời khu nghỉ mát bốn mùa sang trọng, được xem là dấu hiệu của một “Việt Nam mới” – thịnh vượng và hiện đại, bỏ lại đằng sau những ngày chiến tranh cơ cực.

Khu nghỉ mát tôi đang ở thật sự rất tuyệt vời với các phòng spa nằm xung quanh một hồ nước và 100 căn biệt thự riêng biệt nằm cạnh những hàng cọ dọc theo bãi biển. Nhiều biệt thự có hồ bơi riêng.

Trong khi đó, ở phía bên kia của con đường cao tốc nhộn nhịp, tôi dường như đang ở một “thế giới” khác của Việt Nam, một nơi quyến rũ lạ thường khiến Việt Nam trở thành một trong những điểm đến được yêu thích nhất hiện nay.

Đi xe đạp từ khách sạn, tôi được ngắm nhìn những con trâu, những đàn cò trên những cánh đồng lúa. Những người nông dân đang lội nước để làm việc.

Bãi biển Đà Nẵng.

Tôi đi qua những ngôi làng nhỏ, nơi tôi thấy những chùm dừa khổng lồ đang được chất lên những chiếc xe máy, những ngư dân ném lưới đánh bắt cá trên con sông cạnh nhà của họ.

Giữa cánh đồng xanh mướt và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tôi bất chợt thấy những ngôi mộ sáng màu, nơi nhiều gia đình đang cúng cho người đã khuất những gói bánh, lon nước ngọt”.

Trong suốt bài viết, vị du khách vô cùng ngạc nhiên khi thấy “một Việt Nam hiện đại chỉ cách một Việt Nam đầy bản sắc truyền thống có vài bước chân”.

Cuối bài, vị du khách nước ngoài này không quên ca ngợi vẻ đẹp của biển Đà Nẵng: “Tôi chạy qua những hàng cọ, băng qua bãi cát ấm áp và chạm vào những con sóng nhẹ nhàng. Nước biển ở đây tầm 29 độ C, nhiệt độ lý tưởng để tắm. Hoàng hôn buông xuống, mặt trời chuyển dần sau những ngọn núi dọc theo chân trời phía Tây từ màu xanh sang màu cam. Ánh sáng nhạt dần. Ngoài biển, hàng trăm ánh đèn lóe lên từ những con thuyền đánh cá đang lượn sóng. Đó là một trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất trong kỳ nghỉ của tôi”.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều