Báo Anh kinh ngạc trước “xóm đường tàu” Việt Nam

07/04/2014 11:00

Ngày 6/4, tờ Dailymail của Anh đã đăng tải loạt ảnh vô cùng ấn tượng về những tuyến đường tàu hỏa chạy ngang qua khu dân cư đông đúc tại Hà Nội. Những hình ảnh độc và lạ này khiến nhiều độc giả quốc tế vô cùng ngạc nhiên.

Nhiếp ảnh gia Ashit Desai (54 tuổi) đến từ Bangalore, Ấn Độ đã có chuyến du lịch tới Việt Nam, chứng kiến và ghi lại cảnh tượng chân thực tại “xóm đường tàu” ở Hà Nội.

Nhiếp ảnh gia cho biết “Người dân nơi đây đã quen thuộc với những chuyến tàu chạy qua. Nhiều cửa hàng nằm cạnh đường ray thu hút khá đông khách hàng. Trong khi đó, nhiều người dân lại thản nhiên nấu ăn, còn trẻ nhỏ thì hồn nhiên nô nghịch, vui đùa ngay trên đường ray tàu hỏa.”

Ông nói thêm “Những người dân ở đây biết chính xác lịch tàu qua lại, bởi vậy, khi có tàu đến gần, họ sẽ tránh sang một bên, và khi tàu đi qua, họ lại tiếp tục công việc thường ngày của mình”.

Đường tàu hỏa nằm cách nhà dân khoảng 2m nhưng hầu hết người dân “xóm tàu hỏa” vẫn sống và sinh hoạt ngay trên đường ray.

Những đường tàu hỏa chạy ngang qua khu dân cư từ thời Pháp thuộc hợp thành các “xóm đường tàu” nổi tiếng như ở phố Khâm Thiên, Điện Biên Phủ, Long Biên…

Và cảnh tượng từng chuyến tàu chạy qua khu dân cư đông đúc dường như trở nên quá đỗi quen thuộc với người dân Hà Nội.

Tuy nhiên, những hình ảnh này lại khiến nhiều độc giả nước ngoài ngạc nhiên và sửng sốt.

Những cửa hàng kinh doanh hoa quả, đồ ăn, cắt tóc vẫn mọc lên đều đều và nằm ngay gần đường tàu.

Nếu ai lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng này, chắc chắn sẽ phải “nổi da gà” vì có thể bị tàu hỏa cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào.

Nhưng với nhiều người dân “xóm đường tàu”, những chuyến tàu chạy qua đã trở thành 1 phần cuộc sống của họ.

Để vào được nhà, người dân phải len lỏi trên những đoạn đường gồ ghề, nguy hiểm.

Người dân tập trung tán gẫu khi không có tàu chạy qua.

Một người phụ nữ đang nấu ăn với bếp than di động được kê sát đường tàu. Đây được coi là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng thiếu không gian sinh hoạt của nhiều hộ gia đình.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM