Bangkok ngập trong nước

15/10/2017 08:15

Thủ đô Thái Lan chìm ngập trong nước đến tận chiều ngày 14-10 sau đợt mưa lớn kéo dài từ ngày hôm trước.

Bangkok ngập trong nước - Ảnh 1.
Người dân Bangkok bì bõm trong nước ngày 14-10 – Ảnh: AFP

Theo Bangkok Post, có khoảng 55 điểm ngập úng sâu trong thành phố, ảnh hưởng tới hoạt động di chuyển của người dân.

Mực nước ngập từ đầu gối cho đến quá đùi. Các bức ảnh về cảnh các phương tiện cơ giới chết máy trên các tuyến phố chính ở thủ đô lan tràn trên các trang mạng xã hội.

Lãnh đạo thành phố, ông Aswin Kwanmuang đã xin lỗi người dân chiều 14-10 và cam kết chính quyền sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết tình trạng ngập úng.

“Tôi không chối bỏ trách nhiệm nhưng lượng nước mưa lên đến hơn 200 mmm” – ông Aswin nói. Đây là lượng nước mưa trút xuống Bangkok lớn nhất trong 25 năm qua.

Ông Aswin giải thích việc nước rút chậm là do mưa quá nhiều chứ không không phải do hệ thống thoát nước không hiệu quả. Ngoài ra, nước biển dâng cao cũng góp phần gây nên đợt lụt trong thành phố.

Chính quyền Bangkok cũng bác bỏ thông tin các đập ở phía bắc xả nước gây lũ, cho rằng thông tin này có từ năm 2011 và được lan truyền lại trên mạng xã hội gần đây. Lượng nước xả từ phía bắc đi qua Bangkok trung bình khoảng 2.300 m3/giây, vẫn nằm trong ngưỡng chịu đựng của thành phố lên đến 3.500 m3/ giây.

Cơ quan Khí tượng thủy văn Thái Lan dự báo tuần tới sẽ mưa nhiều hơn và người dân cần chuẩn bị cho tình huống xấu – ngập úng trên diện rộng, gây đảo lộn sinh hoạt thường nhật.

Bangkok ngập trong nước - Ảnh 2.
Các phương tiện giao thông dừng chờ nước rút – Ảnh: Bangkok Post
Bangkok ngập trong nước - Ảnh 3.
Hoặc cố lội qua nước ngập – Ảnh: Bangkok Post

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video