Băng trộm ‘ám ảnh’ các tiệm vàng ở miền Tây bị triệt phá

31/07/2016 12:02

Chỉ hơn 1 năm qua, băng trộm liên tỉnh này gây ra hàng loạt vụ đột nhập tiệm vàng tại các vùng quê miền Tây, gây chấn động trong dư luận.

Một tên trong băng trộm tiệm vàng đang đột nhập tiệm vàng, được camera ghi lại  /// Ảnh do công an cung cấp
Một tên trong băng trộm tiệm vàng đang đột nhập tiệm vàng, được camera ghi lại Ảnh do công an cung cấp

Sáng 31.7, nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cho biết băng trộm đường sông liên tỉnh chuyên đột nhập các tiệm vàng ở miền Tây đã bị Công an TP.Cần Thơ triệt phá.

Cơ quan điều tra đánh giá đây có thể là băng nhóm chuyên đột nhập tiệm vàng lớn nhất được triệt phá ở miền Tây, sau vụ Nhã “ông trời” – siêu trộm đã gây ra gần 20 vụ trộm tiệm vàng, lấy cả ngàn lượng vàng và là nỗi ám ảnh của các chủ tiệm vàng miền Tây một thời.

Trong đêm 30.7, Công an TP.Cần Thơ đã tiến hành bắt giữ một số nghi phạm tại các tỉnh Vĩnh Long và Bạc Liêu. Hiện lực lượng trinh sát PC45 Công an TP.Cần Thơ đang tiếp tục truy xét thêm một số nghi phạm tại TP.HCM nằm trong băng trộm liên tỉnh này

Đây là băng trộm trong thời gian qua đã gây ra hàng loạt vụ trộm tiệm vàng tại các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, sau đó tẩu thoát bằng đường sông trên các vỏ lãi tốc độ cao.

Băng trộm 'ám ảnh' các tiệm vàng ở miền Tây bị triệt phá - ảnh 2
Tiệm vàng tại huyện Phong Điền,TP.Cần Thơ từng bị băng trộm này đột nhập Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Trước đó, rạng sáng 30.7, các trinh sát của Công an TPCần Thơ đã phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng, bắt giữ quả tang 2 nghi can trong băng trộm này khi đang đột nhập vào tiệm vàng tại huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Cả 2 nghi can này được di lý về Cần Thơ phục vụ công tác điều tra. Theo lời khai của 2 nghi can, băng trộm này đã gây ra hàng loạt vụ trộm tại các tỉnh, thành ĐBSCL. Đầu tháng 1.2015, băng trộm này đã đột nhập tiệm vàng Hiện – Tính Hà (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), lấy trộm nhiều vàng và nữ trang trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng. Sau vụ trộm tại Phong Điền, hàng loạt tiệm vàng tại Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang… cũng bị băng trộm này đột nhập, lấy đi lượng lớn tài sản.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 7 nghi phạm liên quan đến đường dây trộm tiệm vàng liên tỉnh này bị bắt giữ.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video