Bang Queensland mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác đặc biệt với Việt Nam

27/03/2008 19:18

Bộ trưởng Giao thông, Thương mại, Việc làm và Công nghiệp Bang Queensland, Australia, John Mickel đã bày tỏ như vậy tại buổi diện kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chiều 27/3 tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng John Mickel
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng John Mickel

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt giữa Việt Nam và Australia cũng như giữa các địa phương của hai nước. Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam với Bang Queensland được triển khai khá sâu rộng trên các lĩnh vực. Hai bên đã có nhiều dự án hợp tác mang lại lợi ích thiết thực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hai bên cần tích cực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực được coi là tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên. Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Australia sang hợp tác đầu tư.

Lãnh đạo Tập đoàn Than, khoáng sản Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn năng lượng LINC, Bang Queensland ký kết Thư ghi nhớ
Lãnh đạo Tập đoàn Than, khoáng sản Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn năng lượng LINC, Bang Queensland ký kết Thư ghi nhớ

Bộ trưởng John Mickel bày tỏ sự ngưỡng mộ những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Ông đề xuất một số lĩnh vực hợp tác được coi là thế mạnh của Bang Queensland: Lĩnh vực khai khoáng, năng lượng, hàng không, giáo dục đào tạo… Bộ trưởng John Mickel tin tưởng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này sẽ mở ra nhiều triển vọng và cơ hội mới cho quan hệ hợp tác đầu tư giữa Bang Queensland và các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam.

Sau buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng John Mickel đã chứng kiến lễ ký kết Thư ghi nhớ về việc Tập đoàn Than, khoáng sản Việt Nam đầu tư vào dự án phát triển công nghệ khí hóa than ngầm ở Bang Queensland./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM