+
Aa
-
Bàng hoàng những hố sâu bí ẩn sau bão
19/08/2014 17:12

Sau những trận động đất và mưa bão kéo dài, mặt đất nứt nẻ rồi tạo thành nhiều hố sâu khổng lồ “nuốt chửng” người cùng phương tiện giao thông.

Chiếc xe tải rơi xuống hố sâu trên đường phố thuộc Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây hôm 14/8 vừa rồi. Theo Xinhua, miệng hố rộng tới 40 m vuông. Rất may không có thương vong về người.
Hố bí ẩn ở ngã tư đại lộ Laurier Avenue E và Waller Street gần Đại học Ottawa, bang Kansas, Mỹ xuất hiện hôm 21/2. Miệng hố đo được rộng 8 m và sâu 12 m.
Người dân đứng cạnh một miệng hố có đường kính 24,9 m ở một ngôi làng thuộc tỉnh Tứ Xuyên tháng 2/2013. Giới truyền thông địa phương đưa tin, hố hình thành sau khi mặt đất bị sụt lún trong vòng 6 ngày. Các điều tra viên cho hay hố có thể sẽ còn mở rộng hơn sau những cơn mưa do các điều kiện địa chất thay đổi.
Một nhóm phóng viên truyền hình đang tác nghiệp cạnh một hố sâu ở Paseo Nuevo thuộc thủ phủ San Sebastian của Tây Ban Nha tháng 3/2012. Sau cơn bão, hố xuất hiện nhấn chìm nhiều tàu thuyền và gây thiệt hại nặng nề ở khu vực Biscay.
Sau khi cơn bão tràn qua thành phố Toowoomba, Australia tháng 1/2011, người dân địa phương bất ngờ khi thấy mặt đường nứt đôi, để lộ một khoảng sâu bên dưới.
Tháng 6/2010, cơn bão nhiệt đới Agatha phá hủy đường sá và cầu vượt ở thành phố Guatemala thuộc Cộng hòa Guatemala. Nhiều ngôi nhà bị chôn vùi dưới lớp bùn đất và có ít nhất 175 người thiệt mạng. Một hố sâu khổng lồ sau đó được hình thành.
Cảnh sát đang kiểm tra một đoạn đường bị sụt lún ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy tháng 8/2009. Báo chí địa phương cho hay, một chiếc taxi và vài xe máy đã rơi xuống hố này.
Chiếc xe bị lọt thỏm khi mặt đường ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bị lún xuống. Những vết nứt trên mặt đường tạo thành một hố sâu 5 m, đường kính 15 m và nuốt chửng chiếc xe. Bức ảnh chụp tháng 9/2008.
Đám đông tò mò khi thấy mặt đường Shunwai ở thành phố Nanchang, tỉnh Giang Tây nứt vỡ hôm 25/4/2007.
Người dân Ấn Độ rón rén đi bộ qua một cây cầu ở thị trấn Nagapattinam cách thành phố Madras 350 km về phía nam, nơi bị sóng thần phá hủy tháng 12/2004.
Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng dùng cần cẩu đưa chiếc xe buýt lao đầu xuống một hố sâu trên đường phố Lisbon, Bồ Đào Nha tháng 11/2003. Xe buýt này đang đứng trên đường thì bỗng nhiên mặt đất nứt ra và nuốt lấy nó. Không có trường hợp nào thiệt mạng được ghi nhận trong sự việc này.

(Theo Vnexpress)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều