Bàng hoàng: Lotte Mart quận 7 đưa cờ Trung Quốc vào trò chơi trẻ em

15/04/2013 15:37

Vài ngày trước, khi mua sắm tại Lotte Mart, quận 7. Thấy lầu 2 của siêu thị có riêng một khu vui chơi giải trí vui nhộn dành cho trẻ em nên tôi đã dẫn con mình lên chơi.

Ở đây, đa phần các trò chơi được thiết kế một cách bắt mắt và bài bản, để thu hút trẻ em. Ví như trò chơi thú nhún, vốn rất quen thuộc với trẻ nhỏ, nếu như ở một số nơi khác trò chơi này được thiết kế một cách đơn giản thì ở đây được gắn thêm một cái màn hình để lôi cuốn sự chú ý của trẻ em.

Siêu thị Lotte quận 7 - TP.HCM.

Ngay khi “bỏ thẻ” để khởi động máy thì tôi đã không khỏi bàng hoàng khi thấy những hình ảnh xuất hiện trên màn hình trò chơi tất cả đều quảng cáo cho Trung Quốc như: các em nhỏ thiếu nhi, Thiên An Môn, nguyên chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, thậm chí cả cờ Trung Quốc được lặp đi lặp lại khá nhiều lần trên màn hình.

Ngẫm lại bao nhiêu sự việc từ trước tới nay bỗng thấy giật mình, không hiểu sao trò chơi dành cho trẻ nhỏ lại không gắn với những hình ảnh thân thuộc về cờ Tổ Quốc, phong cảnh quê hương, đất nước Việt Nam mà cứ phải là Trung Quốc? Phải chăng đang có một bàn tay nào đó lợi dụng trẻ thơ Việt Nam để thực hiện mưu đồ của mình?

Trò chơi thú nhún cho trẻ em trên màn hình có hình cờ Trung Quốc. Ảnh chụp từ bạn đọc cung cấp.

Trong muôn hình vạn trạng của cái sự xâm nhập văn hóa ngoại bang, thâm hiểm nhất là nhắm vào thế hệ măng non của đất nước. Có những chuyện tưởng chừng nhỏ nhưng mà không nhỏ. Nếu các cấp chính quyền và cơ quan chức năng không vào cuộc một cách quyết và thống nhất thì hậu quả sẽ khôn lường. Lúc đó, liệu chúng ta có còn cơ hội sửa sai cho cả một thế hệ được không?

Mong rằng chính quyền sẽ sớm vào cuộc để làm rõ sự việc trên.

Bạn đọc Thảo Nguyên.

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video