Ban trị sự GHPGVN TP.HCM: Người gây án mạng không phải tu sĩ Phật giáo

06/10/2016 17:00

​Liên quan đến vụ truy sát tại chùa Bửu Quang, Ban trị sự GHPGVN TP.HCM đã ra văn bản thông tin về sự việc trên.

Ban tri su GHPGVN TP.HCM: Nguoi gay an mang khong phai tu si Phat giao - Anh 1
Văn bản đăng trên trang giaohoiphatgiaovietnam.vn

Cụ thể, trong văn bản đăng tải trên trang web giaohoiphatgiaovietnam.vn có nội dung như sau:

Theo báo cáo khẩn của Ban Tăng sự, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh và báo cáo của Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức văn bản số 022/BC.BTS ngày 06/10/2016, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:

1. Vụ việc xảy ra tại chùa Bửu Quang, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức là một vụ án nghiêm trọng, đang được Cơ quan chức năng thụ lý và điều tra. Do đó, mọi thông tin có liên quan đến vụ án phải đợi kết luận của Cơ quan điều tra và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

2. Đương sự Ngô Văn Huy, pháp danh Thiện Huy –người trực tiếp gây ra án mạng chỉ là một tín đồ bình thường, không phải là tu sĩ Phật giáo, chỉ vào chùa tu gieo duyên (tập tu) khoảng 4 tháng nay theo truyền thống của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh. Tuy nhiên, trụ trì chùa Bửu Quang không đăng ký người nhập tu theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Thông tư 005/TT. HĐTS và pháp luật.

3. Ban Tăng sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức tiến hành kiểm tra việc tiếp nhận người vào tu gieo duyên tại chùa Bửu Quang. Sau khi có kết quả, căn cứ Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, tùy theo mức độ vi phạm, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh tiến hành xử lý nghiêm để chấn chỉnh việc tiếp nhận người nhập tu.

Liên quan đến nghi can gây ra vụ án mạng là Ngô Văn Huy đang bị bắt giữ tại công an Q. Thủ Đức, đối tượng sẽ bị di lý về trại giam Chí Hòa trong chiều nay để phục vụ công tác điều tra.

Hiện nguyên nhân vụ án mạng đang được Công an tiếp tục làm rõ.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video