+
Aa
-
Bàn giao đối tượng truy nã cho Cảnh sát Trung Quốc
02/10/2016 21:26

Đối tượng truy nã được Công an Trung Quốc tiếp nhận và dẫn giải về Trung Quốc theo đường hàng không.

Ngày 2/10, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phối hợp với Cục đối ngoại và các đơn vị liên quan đã tổ chức bàn giao đối tượng truy nã quốc tịch Trung Quốc Lu Ping (tên gọi khác là Lục Bình) cho Cảnh sát Trung Quốc.

Đối tượng Lu Ping, 35 tuổi, số hộ chiếu E20662742 bị Công an quận Bảo Sơn, TP Thượng Hải, Trung Quốc ra lệnh tạm giam với tội danh huy động trái phép tiền gửi của người dân, sau khi gây án đã bỏ trốn sang Việt Nam.

ban giao doi tuong truy na cho canh sat trung quoc hinh 0
Công an Việt Nam bàn giao đối tượng truy nã (áo đen thứ 2 phía bên phải) cho Công an Trung Quốc.

Theo tài liệu ban đầu, trong khoảng thời gian từ 4/2014 đến tháng 7/2016, đối tượng Lu Ping thông qua các mối quan hệ đã mời mọi người đến công ty của  đối tượng chuyên về kinh doanh tiền tệ để dự tiệc để giới thiệu dự án đầu tư thu lời với lãi suất cao, qua đó  huy động vốn khoảng 18 tỷ đồng, không có khả năng chi trả rồi bỏ trốn.

Quá trình xác minh, ngày 29/9, Phòng 5 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã phối hợp với Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Cần Thơ bắt giữ đối tượng tại địa bàn Cần Thơ.

Thông qua kênh ngoại giao, Công an Việt Nam đã thông báo cho Công an Trung Quốc về việc bắt giữ đối tượng truy nã Lu Ping và trao đổi cụ thể về kế hoạch dẫn giải, bàn giao đối tượng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổ công tác Phòng 5 đã phối hợp với Cục an ninh cửa khẩu, Công an cửa khẩu để công tác dẫn giải từ trụ sở Bộ Công an phía Nam, bàn giao đối tượng truy nã cho Công an Trung Quốc được an toàn, thuận lợi, đúng pháp luật, không ảnh hưởng đến hành khách đi lại, làm thủ tục trong sân bay.

Sau khi việc bàn giao diễn ra theo đúng kế hoạch, đối tượng truy nã Lu Ping đã được Công an Trung Quốc dẫn giải về Trung Quốc theo đường hàng không.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều