Baidu xác nhận phát triển dự án “Baidu Eye”

08/04/2013 08:30

Sau khi nhiều hãng thông tấn đưa tin về dự án phát triển sản phẩm tương tự như Google Glass, Giám đốc Truyền thông Quốc tế của Baidu – Kaiser Kuo đã chính thức xác nhận dự án mang tên “Baidu Eye”. Ông cho biết “Baidu Eye” là một trong “rất nhiều thử nghiệm nội bộ” đang được hãng tiến hành nhưng chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc tung sản phẩm ra thị trường nên không thể cung cấp các thông tin chi tiết về vấn đề này.

Theo Baidu nhận định, dữ liệu văn bản không phải lúc nào cũng là cách thức tốt nhất để tìm kiếm, vì lý do đó “Baidu Eye” được phát triển để có thể sử dụng những thông tin đầu vào khác một cách tự nhiên hơn cho việc tìm kiếm như dữ liệu dạng hình ảnh, âm thanh. Kaiser Kuo gợi ý rằng người dùng sản phẩm sẽ có thể chụp hình những đồ vật trên đường hay trong các cửa hàng để tìm kiếm thêm thông tin về vật đó.

Bằng các tập trung vào tìm kiếm và thông tin, ông Kuo đã chỉ ra điểm khác biệt giữa sản phẩm đang được nghiên cứu với Google Glass sắp được tung ra thị trường – sản phẩm này tập trung hơn vào các chức năng kết nối với mạng xã hội G+ của Google. Bên cạnh đó, đại diện Baidu cũng chính thức phủ nhận một số tin tức xung quanh dự án được giới truyền thông đăng trước đó, như sự tham gia của hãng chế tạo chất bán dẫn Mỹ Qualcomm.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TheNextWeb)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video