Bài văn 2 điểm nhận lời phê lạ của giáo viên

21/09/2013 16:23

Không làm được bài tập môn văn, một học sinh đã nhận được lời phê “khó thành người tử tế” của giáo viên bộ môn.

Hôm qua, một bức ảnh chụp lại bài kiểm tra văn của học sinh với dòng phê bằng mực đỏ “Lười học Văn. Khó thành người tử tế” được đăng tải và chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội và diễn đàn giới trẻ. Dòng lời phê lạ này đã khiến dân mạng bùng nổ với nhiều tranh luận trái chiều.

Một số bình luận đứng về phía thầy giáo, cho rằng chủ nhân của bài làm chưa thật sự nghiêm túc và cố gắng hết mình trong giờ kiểm tra. Số khác lại cho rằng giáo viên quá khắt khe và đánh giá “sự tử tế” của một con người quá nhanh chóng. Một bộ phận lại nghi ngờ rằng, bài văn và lời phê này chỉ là giả, được phô ra để câu lượt xem.

Bài kiểm tra môn Văn và lời phê của giáo viên khiến dân mạng “dậy sóng”
Bài kiểm tra môn Văn và lời phê của giáo viên khiến dân mạng “dậy sóng”

Đây không phải là lời phê đầu tiên “gây bão” trên cộng động mạng. Và lần nào, những lời phê này cũng trở thành chủ đề để giới trẻ bàn tán xôn xao trong cộng đồng mạng.

Rất nhiều người tỏ ra tò mò, thích thú với những câu nhận xét thẳng thắn như thế này của giáo viên. Một thành viên mạng cho rằng: “Cả tiết kiểm tra mà bạn ấy làm được có vài ba dòng thì đúng là không có ý thức học tập, bị phê thế là đáng quá đi chứ”.

Bên cạnh đó cũng có không bạn tỏ ra không đồng tình với cách nhận xét của giáo viên. Bạn có tên Củ Cải Xanh viết: “Không thể đánh giá con người chỉ thông qua một lần không làm được bài, chính giáo viên cần phải xem xét lại cách nhận xét của mình”.

Với những nhận xét về giáo viên như vậy, đã nảy ra một cuộc chiến tranh luận rất sôi nổi.

Có không ít bạn lên tiếng bênh việc giáo viên này: “Những lời phê này không phải nghiễm nhiên được viết ra, mà đó là cả một quá trình tiếp xúc, làm việc với học trò của các giáo viên”.

Tuy nhiên dù bài kiểm tra này là thật thì cư dân mạng cũng không nên đưa ra những lời tranh luận thiếu tế nhị, một chiều về cả học sinh, lẫn giáo viên liên quan.

(Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM