Bài văn 0 điểm vì chữ… quá xấu, cần “phiên dịch”

06/12/2013 09:42

Bài văn của học sinh L.K.H.V (lớp 9), được cư dân mạng chia sẻ trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội Facebook.

 Bài văn xuất hiện gây xôn xao vì chữ viết không đọc nổi.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy, đây là một bài văn viết số 6, với đề bài yêu cầu: “Suy nghĩ và cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn, tính cách của nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc Lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng”.

Bài văn được học sinh L.K.H.V trình bày trên khổ giấy kẻ ô ly, với những chữ viết nguệch ngoạc, không thể đọc nổi. Cũng chính vì lí do này, bài Văn đã phải nhận điểm 0, kèm với những lời phê bình của giáo viên: “Cần phiên dịch. Chừng nào còn chưa viết chữ rõ nét, thì chưa đạt yêu cầu cơ bản!”.

Ngay sau khi xuất hiện, bài văn đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn, trang mạng giải trí Facebook.

“Chữ viết đúng là xấu thật! Mình đọc mà chẳng thể nào dịch nổi, nhìn toét cả mắt may ra mới dịch được cái đề của bài Văn này”, thành viên Dat Trinh bình luận.

“Em này học lớp 9 rồi sao mà viết chữ xấu quá vậy? Mình cũng chịu thua luôn, chẳng thể nào đọc được những chữ đã viết trong bài văn…”, thành viên Pé Em bày tỏ.

“Bạn cần phải cố gắng để rèn luyện lại chữ viết của mình đi, chứ cứ theo đà này chắc còn phải nhận nhiều điểm 0 nữa đấy. Chữ xấu thật! Hy vọng bạn sẽ sửa được”, thành viên Du Nguyen chia sẻ.

Bài văn vẫn tiếp tục được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, trang mạng giải trí Việt cùng với nhiều lời bình luận khác nhau.

(Kiến Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM