Bại trước Việt Nam, fan Thái Lan cư xử cực “lạ”

23/11/2015 20:41

Những người hâm mộ xứ Chùa Vàng đã có cách phản ứng rất đặc biệt sau thất bại.

Tại Thái Lan, giải U21 quốc tế 2015 gần như không được truyền thông quan tâm. Những thông tin về trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Thái Lan vì thế rất ít ỏi.

u21-vn-thailan-231115

Điều này được giải thích là do thành phần U21 Thái Lan vốn lấy chủ yếu từ CLB Muang Thong, không phải là những cầu thủ giỏi nhất cả nước ở độ tuổi U21.

Bất chấp sự thờ ơ của truyền thông, các CĐV xứ Chùa Vàng vẫn khá quan tâm tới giải đấu.

Cách cư xử của họ sau khi nhận thông tin đội nhà thua 2-4 trước U21 Việt Nam cũng gây ra nhiều ngạc nhiên.

Anh Komsan Tiemtun nhận xét: “Cho dù đây không phải ĐTQG, nhưng họ mang biểu tượng của Thái Lan trên ngực. Tôi tự hào khi họ chiến thắng và buồn khi họ thất bại”.

CĐV Thái Lan không hề trách cứ các cầu thủ.
CĐV Thái Lan không hề trách cứ các cầu thủ.

CĐV có nickname Sonnarong BetongGolf cũng đồng tình với nhận định trên: “Một khi đại diện cho quốc gia, họ cần phải nhận được sự ủng hộ”.

“Bất kể là thắng hay thua, họ đã thu được nhiều kinh nghiệm đáng quý”, CĐV Emmy Iranggold nhận xét.

Một người hâm mộ khác nhận định: “Việt Nam có quyền tự hào với thắng lợi này. Dù sao đó cũng là trận đấu của những người mang chiếc áo đội tuyển và chúng ta phải tôn trọng nó”.

Tài khoản Facebook mang tên Thienchai Chen Lanja phân tích: “Trận này Việt Nam giành chiến thắng nhưng trong các cuộc đối đầu chính thức, họ đã thất bại liên tiếp trước chúng ta.

Từ giải U16, U19 đến vòng loại World Cup Thái Lan mới là đội mạnh hơn”.

Có thể thấy, CĐV Thái Lan hiểu được đội U21 của mình không phải là tốt nhất, nhưng bất chấp nguy cơ thất bại, họ vẫn ủng hộ nhiệt tình cho các cầu thủ trẻ.

Trong khi đó, cũng sau trận đấu tại sân Thống Nhất hôm qua, không ít CĐV Việt Nam đánh giá thấp chiến thắng của đội và còn chê trách BTC vì chỉ đem tới một khách mời kém chất lượng.

Biết được điều này, anh Ekkarin James Sirisakpaisar – một CĐV Thái Lan – tỏ ra cảm thấy bất ngờ: “Chúng tôi luôn cổ vũ đội tuyển, kể cả khi họ mang theo đội hình tốt nhất. Còn CĐV Việt Nam lại có phần chán đội nhà”.

“Khi gửi những cầu thủ trẻ đi để lấy kinh nghiệm, chúng ta đâu có quan trọng thắng thua. Đừng quan tâm đến những phàn nàn của họ”, một fan có nickname Non Coldplay bình luận.

Cách đây chưa lâu, tại trận đấu vòng loại World Cup 2018, một nhóm nhỏ fan Thái Lan với sự cổ vũ chuyên nghiệp, bài bản đã đôi lúc khiến cả Mỹ Đình phải lép vế.

CĐV Việt Nam có thể không thua kém về sự nhiệt tình nhưng về ý thức cổ động, chúng ta vẫn còn phải học người hàng xóm rất nhiều.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM