+
Aa
-

Bác sĩ hét lên ‘Bố cháu nhanh lên! Chụp ảnh đi, con trai anh là một phép màu!’

30/12/2016 01:49

Để được làm mẹ không bao giờ là một việc dễ dàng, có rất nhiều rủi ro ở mức độ khác nhau mà các mẹ có thể gặp phải trong suốt quá trình mang thai và sinh con.

em-be-thumb

Gần đây, một người dùng Reddit đã có một trải nghiệm vô cùng đặc biệt và cực kỳ may mắn khi con trai mới sinh của anh đã sống sót qua một rủi ro mà hầu hết các em bé mới sinh không may gặp phải đều không thể qua khỏi. Thậm chí bác sĩ còn cho biết ca đỡ đẻ này quả là một phép màu kỳ diệu.

Ban đầu, ca đỡ đẻ diễn ra hết sức bình thường, nhưng khi em bé bắt đầu chui ra khỏi bụng mẹ, các nhân viên y tế mới sững sờ nhận ra một điều hết sức bất thường. Họ lập tức quay sang người bố và bảo anh mau lấy máy ảnh!

“Bác sĩ nói: ‘Bố cháu nhanh lên! Chụp ảnh đi, con trai anh là một phép màu.”‘

Thì ra dây rốn của con trai anh không được thẳng mà đã bị vô tình bị cột thắt lại. Nút thắt này có thể cản trở chất dinh dưỡng, oxi và máu đến nuôi em bé, duy trì chức năng não và giúp bé phát triển bình thường. Hầu hết các thai nhi không may gặp phải trường hợp này đều không thể sống sót nếu không được phát hiện sớm!

Thật kì diệu, con trai anh không những đã sống sót mà còn rất khỏe mạnh và đáng yêu!

em-be-1

Thật may là vẫn có cách để nhận biết em bé của bạn có bị cột thắt dây rốn hay mắc phải các vấn đề dây rốn nguy hiểm khác không. Dấu hiệu phổ biến nhất của thắt nút dây rốn là thai nhi giảm hoạt động sau tuần thứ 37. Nếu thắt nút dây rốn xảy ra trong quá trình chuyển dạ, thai phụ cần thường xuyên đi khám để phát hiện kịp thời nếu có những dấu hiệu bất thường của nhịp tim thai.

Vì vậy, các mẹ có thể để mắt tới hoạt động của thai nhi, đặc biệt là giai đoạn sau của thai kỳ bằng cách đếm số lần đạp của bé. Nếu nhận ra bất kỳ sự thay đổi đặc biệt nào trong hoạt động của thai nhi thì mẹ cần đi khám bác sỹ kịp thời.

Một ca mổ khẩn cấp có thể cứu mạng những em bé có dây rốn bị thắt nút! Nếu không, kết quả có thể sẽ rất đáng tiếc…

 

em-be-2
Vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ hãy để mắt đến hoạt động của bé hơn.

Điều quan trọng đối với các bà bầu là phải nhận thức được những bất thường của dây rốn – người cha này đã rất may mắn nhưng có rất rất ít trường hợp tương tự như vậy. Hãy chia sẻ câu chuyện này để bạn bạn bè và người thân của bạn được biết nhé!

(Theo Kenh14 News)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều