Bạc Liêu cần đặc biệt chú ý đầu tư hạ tầng và giáo dục – đào tạo

19/02/2010 14:37

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu sáng 19/2.Bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu mà tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong năm 2009, GDP tăng trưởng hơn 10%, đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng lên đáng kể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả này là nhờ có những chính sách đúng đắn, sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đảng bộ và nhân dân Tỉnh Bạc Liêu nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đảng bộ và nhân dân Tỉnh Bạc Liêu nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý, so với cả nước, Bạc Liêu vẫn còn là tỉnh nghèo. Cùng với sự nỗ lực chung của cả nước, Bạc Liêu phải cố gắng hơn nữa vượt qua khó khăn để vươn lên ngang bằng so với các tỉnh trong khu vực.

Trong quá trình phấn đấu đó, phải đặc biệt chú ý đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là xây dựng cầu, đường giao thông, điện thắp sáng và nước sạch sinh hoạt cho vùng nông thôn.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bạc Liêu cần đặc biệt đầu tư mạnh vào lĩnh vực giáo dục, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, bởi có tri thức, có việc làm thì đời sống nhân dân, kinh tế, xã hội của tỉnh mới phát triển nhanh và vững mạnh.

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đảng bộ, quân và dân tỉnh Bạc Liêu nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc, nhất là trong năm 2010 cùng cả nước tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, vượt qua khó khăn để đưa đất nước ngày càng phát triển.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, Đảng và Nhà nước sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến Bạc Liêu để tỉnh đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự phát triển chung của đất nước.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video