Ba việc giới trẻ nên làm ngày lễ Vu Lan

21/08/2013 17:08

Một chút tri ân, kính cẩn nhớ về cha mẹ là điều nên làm trong mùa Vu Lan này.

Đi chùa thắp hương

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, mỗi dịp rằm hằng tháng (từ 14 đến 16 âm lịch), việc đi chùa thắp hương khấn Phật là điều nên làm. Và điều đó sẽ giúp mang lại may mắn, an lành cho những người thân trong gia đình.

Đi chùa thắp hương

Vu Lan – Báo hiếu là một trong những ngày rằm quan trọng nhất trong năm. Đây là thời điểm để con cái nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, việc đi chùa thành tâm cầu an sức khỏe cho đấng sinh thành càng trở nên nhộn nhịp.

Nếu bạn đang được ở cùng cha mẹ, hãy cùng họ lên chùa và tận hưởng những phút giây đoàn viên ý nghĩa. Nếu bạn đang ở xa gia đình, hãy chọn một ngôi chùa nào đó gần nơi bạn đang ở và thành tâm cầu nguyện cho cha mẹ.

Ăn chay

Không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ môi trường, ăn chay dịp rằm còn giúp bạn cảm thấy thanh tịnh và quan trọng hơn là bớt sát sinh. Mỗi tháng chỉ có một dịp rằm, dành ra 1 đến 2 ngày ăn chay hẳn không phải điều khó.

Ăn chay

Nếu may mắn đang được ở gần đấng sinh thành cùng những người thân yêu, bạn có thể cùng họ lên thực đơn cho một bữa chay ấm cúng, sum vầy. Nếu bạn đang ở xa, bạn có thể tự nấu món chay mình thích hoặc tìm đến những quán chay đảm bảo vệ sinh để thưởng thức .

Gửi lời chúc đến cha mẹ

Một đặc điểm của số đông giới trẻ hiện nay là ít hoặc không thể hiện tình cảm của mình với cha mẹ. Nhiều bạn nghĩ rằng: “Người lớn ai làm thế?”, có bạn lại quan niệm: “Làm thế để làm gì? Quạn trọng là sống tốt và… mang thật nhiều tiền về cho cha mẹ?”. Tại sao phải để những rào cản vô hình đó ngăn cản tình cảm của bạn dành cho đấng sinh thành?

Gửi lời chúc đến cha mẹ

Vu Lan – Báo hiếu là thời điểm hoàn hảo để bạn gửi tặng những lời chúc, những lời tri ân thật thành kính đến cha mẹ mình. Có thể bạn cảm thấy thật khó để nói ra, nhưng chắc không thấy khó khi viết chúng ra chứ?

Chúc bạn có một ngày lễ Vu Lan thật ấm áp và luôn nhớ về công ở của cha mẹ.

(T.H)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video