Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: “Không có chuyện ứng cử viên lót đường”

26/05/2016 11:49

Theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM, việc trúng cử hay không tùy thuộc vào phiếu bầu chọn của cử tri, không có chuyện đưa ứng cử viên ra để “lót đường”.

Sáng 26/5, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP HCM – cho biết thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội khóa XIV (trong tổng số 50 ứng cử viên) và 105 đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

ba-nguyen-thi-quyet-tam-khong-co-chuyen-ung-cu-vien-lot-duong
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Theo đánh giá sơ bộ, những người không trúng cử cũng đạt tỷ lệ phiếu bầu trên 50%. “Trúng cử hay không tùy thuộc vào lá phiếu bầu chọn của cử tri. Không có chuyện ứng cử viên ra để lót đường như dư luận xuyên tạc”, bà Tâm nói.

Riêng bầu cử đại biểu HĐND cấp phường, xã thiếu 37 đại biểu. Luật quy định nếu bầu không đủ 2/3 đại biểu thì phải bầu thêm. Tuy nhiên, do mỗi phường chỉ thiếu một đại biểu nên không ảnh hưởng.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM, hôm nay sẽ đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu và sẽ chốt lại danh sách chính thức 30 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

“Thẩm quyền công bố kết quả đại biểu Quốc hội thuộc về Hội đồng Bầu cử Quốc gia, còn thẩm quyền công bố kết quả đại biểu HĐND thành phố thuộc về Ủy ban Bầu cử TP HCM”, bà Tâm nói và cho biết dự kiến ngày mai sẽ công bố danh sách 105 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video