Ba dự án giao thông Việt Nam được nhận giải thưởng của JICA

12/12/2015 06:05

Ba dự án được JICA vinh danh bao gồm: nhà ga T2 – sân bay quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân và đường nối giữa sân bay Nội Bài và cầu Nhật Tân.

Tối 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng của Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho ba dự án vốn vay ODA trong lĩnh vực giao thông tại Việt Nam.

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực, có ý nghĩa to lớn của các dự án này cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

ba du an giao thong viet nam duoc nhan giai thuong cua jica hinh 0
Trưởng đại diện của JICA tại Việt Nam, ông Mori Mutsuya trao giải thưởng cho Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng

Ba dự án được vinh danh đã tạo nên cửa ngõ quốc tế mới cho Hà Nội bao gồm: dự án Nhà ga T2 – Sân bay Quốc tế Nội Bài; dự án cầu Nhật Tân (Cầu Hữu nghị Việt Nhật) và dự án đường nối giữa sân bay Nội Bài và cầu Nhật Tân.

Những dự án này đã giúp cải thiện đáng kể tuyến huyết mạch lưu thông hàng hóa từ cửa ngõ quốc tế về trung tâm thành phố, góp phần cải thiện vượt bậc môi trường đầu tư của Hà Nội.

ba du an giao thong viet nam duoc nhan giai thuong cua jica hinh 1
Cầu Nhật Tân (Cầu Hữu nghị Việt Nhật) là một trong 3 dự án được JICA trao giải thưởng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết, giải cống hiến do JICA thay mặt Chính phủ Nhật Bản trao tặng đúng trong năm 2015 đã tiếp thêm cho ông và toàn thể cán bộ, công nhân viên Ngành Giao thông vận tải Việt Nam động lực tinh thần to lớn để tiếp tục phấn đấu.

Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh: “Cụm công trình là một thành tích rất lớn và có ý nghĩa quan trọng không chỉ giúp thay đổi diện mạo giao thông vận tải của Thủ đô Hà Nội mà còn làm đẹp thêm hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đóng góp lớn vào phát triển kinh tế-xã hội, văn hoá, du lịch Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận”.

ba du an giao thong viet nam duoc nhan giai thuong cua jica hinh 2
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại lễ trao giải

Hằng năm, Giải thưởng cống hiến của Chủ tịch JICA được trao cho các dự án của JICA, các tập thể vàcá nhân trên toàn cầu, nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực và có ý nghĩa to lớn của các dự án, các tập thể và cá nhân này cho sự phát triển kinh tế-xã hội của các nước sở tại. Đây là giải thưởng vô cùng uy tín và vinh dự.

Năm 2015, có chín dự án, bốn cá nhân, và một tập thể trên toàn cầu được lựa chọn để trao Giải thưởng Cống hiến, trong đó có Việt Nam, Nepal, Campuchia, Ấn Độ, Ethiopia, Chile, Bangladesh và Jordan.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video