Australia đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam

26/03/2014 10:14

Ngày 25/3, tại Trụ sở Quốc hội Australia, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Australia John Hogg.

Tại buổi tiếp, Ngài John Hogg nồng nhiệt chào mừng Đại sứ Lương Thanh Nghị bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Australia và giới thiệu khái quát hoạt động của Quốc hội Australia khóa 45 mới được bầu tháng 9/2013.

Ngài John Hogg bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam-Australia hơn 40 năm qua; đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả của Quốc hội hai nước, đặc biệt trong việc chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, tăng cường quan hệ giữa các nghị sỹ với cử tri, giữa các Ủy ban Quốc hội với các tổ chức và cộng đồng xã hội; mong muốn hai cơ quan lập pháp tăng cường trao đổi các chuyến thăm lẫn nhau.

Đại sứ Lương Thanh Nghị chụp ảnh cùng Chủ tịch Thượng viện Australia John Hogg.

Đại sứ Lương Thanh Nghị đã chuyển lời thăm hỏi và lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến Ngài John Hogg, mời cá nhân Ngài Chủ tịch cũng như Lãnh đạo và Đoàn đại biểu Quốc hội Australia tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 132 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2015.

Đại sứ đánh giá cao những bước phát triển tích cực gần đây của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Australia, trong đó có Thỏa thuận hợp tác mới giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Australia ký tháng 5/2013 sẽ đưa hợp tác song phương giữa Quốc hội hai nước lên tầm cao mới, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức trong nhiệm kỳ của mình, tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa.

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã cảm ơn sự quan tâm và đóng góp của Quốc hội Australia cũng như cá nhân Ngài Chủ tịch Thượng viện đối với sự phát triển quan hệ hai nước./.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video